fbpx

เครื่องตัดเลเซอร์ G3015E Cutting Metal Sheet and Tube

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ตัดแผ่น+ตัดท่อ G3015E/22Q 2000W

Image

พิชิตตลาดโครงสร้างด้วยนวัตกรรมการเครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ
FIBER LASER แผ่น+ท่อ G3015E/22Q 2000W

+ ความยาวตัดชิ้นงาน 4 เมตร ชนะใจลูกค้าด้วยความใหญ่
+ ตัดท่อยาว 6 เมตรเต็ม ไม่เสียเศษ รวดเดียวจบ
+ จับปล่อยท่ออัตโนมัติ เพิ่มคุณภาพ ลดเวลางานตัดท่อ
+ ตัดท่อ+ตัดแผ่น
+ ความโตท่อสูงสุด 325 mm

เหมาะกับงานโครงสร้างเหล็ก งานเฟอร์นิเจอร์ งานชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์และเครื่องจักร ที่มีความหนาไม่เกิน 20 mm
Image

Pioneered tube & tube combination fiber laser cutting machine in China and it launched 2-3 years ahead of other companies.

This model has accumulated total sales of over 1 thousand sets, more than 4 times higher than  other competitors.

Image
HSG ผลิตเครื่อง combination รุ่น 2in1 GE มาเป็นรายแรกในประเทศจีน เป็นผู้นำด้านเครื่องผสมแบบตัดท่อและแผ่นนำหน้าคู่แข่งมากกว่า 2-3 ปี ปัจจุบันมีพัฒนาการก้าวกระโดดด้านการพัฒนาเทคโนโลยีมาเป็น Generation ที่ 4 แล้ว แต่ละรุ่นที่ปรับเปลี่ยนมีการเติม option ที่ทำให้การตัดท่อที่ผสมออยู่กับเครื่องตัดแผ่นมีประสิทธิภาพในการตัดมากกขึ้นทั้งความเร็ว ความเสถียร และการประหยัดเวลาในการทำงาน ยอดขายปัจจุบันสำหรับรุ่น GE 2in1 นี้ ปัจจุบันมีมากกว่า 1000 เครื่องในตลาดโลก นำหน้าคู่แข่งที่ตามเป็นอันดับสองถึง 3-4 เท่าตัว
Image

BEAM

This image for Image Layouts addon
  1. Machine Bed โครงสร้างแข็งแรงด้วยระบบการเชื่อมแบบ honeycomb ที่เน้นการรองรับน้ำหนักของวัสดุและอุปกรณ์ภายในเครื่องรวมถึงแรงดึงที่เกิดจากการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุดของทั้งสองแกนพร้อมกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าโครงสร้างของเครื่อง GE ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์การใช้งานระยะยาว ลูกค้าที่ใช้เครื่องรุ่น GE ตั้งแต่ Generation แรกนั้นยังคงมีเครื่องที่รักษาความแม่นยำในโครงสร้างได้เป็นอย่างดี
  2. วัสดุโครงสร้างทำจาก Carbon Steel อย่างดี เชื่อมต่อกันอย่างมีคุณภาพ นำเข้าเตาอบเพื่อคลายความร้อนที่อุณหภูมิสูงถึง 600 องศา C เพื่อดูดความร้อนที่แฝงอยู่ตามแนวเชื่อมหรือจุดสะสมความร้อนของโครงสร้างตามหลัก Finite Element อบร้อนเพื่อดึงความร้อนออกมาทีละนิด แต่ต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 8 ชั่วโมง ก่อนนำออกมาลดอุณหภูมิแบบกระทันหันภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อคงรูปความแข็งแรงของโครงสร้างไว้ให้ดีที่สุดก่อนนำส่งไป Machine เพื่อเจาะรู ปาด และประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน
  3. โครงสร้างของเครื่อง HSG รุ่น GE 2in1 นี้ได้รับการยอมรับตามหลักการคำนวณทางฟิสิกส์ว่ามีความเสถียรต่อการใช้งานในระยะกลางถึงระยะยาวมากถึง 20 ปี โดยไม่เสียรูปจากการบิดตัวในสภาวะอุณหภูมิที่แตกต่าง
อ่านต่อ

L-shaped bed for tube cutting

HSG
Image
1. HSG คือเจ้าแรกที่ออกแบบการประกอบชุดโต๊ะประคองท่อให้มีลักษณะเป็นรูป L Shape ด้วยการดีไซน์ที่ต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างโต๊ะตัดท่อให้ได้ค่าความขนานตลอดแนว 3-6 เมตร สะดวกต่อการย้ายเครื่อง ทั้งในด้านการ calibrate ค่าความขนานระหว่างโต๊ะตัดแผ่นและโต๊ะตัดท่อ กรณีมีการขยับเครื่อง และประหยัดเวลาในการเทียบศูนย์ของโต๊ะทั้งสองเป็นอย่างดี

2. Reverse Design ของระบบ Rack & Pinion ออกแบบคว่ำเพื่อลดการสะสมของเศษวัสดุจากการตัด ทำให้ลดการสะสมของผงฝุ่นที่กัดกินชุด Linear ลงได้ไปอย่างมาก เพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำให้ตลอดทั้งแนวความยาวในการ Feed ท่อเข้าหัวตัด

3. ชุดโต๊ะตัดออกแบบมาให้อยู่ต่ำเพื่อลด CG ลงได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ เพื่อลดประเด็นการโหลดวัสดุชิ้นใหญ่ที่มีน้ำหนักมาก ทำให้การทำงานสะดวกคล่องตัวกว่าและมีความเสถียรในการตัดได้สูงกว่าเมื่อต้องหมุนท่อด้วยความเร็ว
Others
Image
1. โต๊ะตัดแผ่นและท่อของแบรนด์อื่นนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการประกอบต่อกันเป็นชุดเดียว เมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่ง ระดับของชุดตัดทั้งสองอาจแยกแตกต่างกันทำให้เกิดความคลอนของการถ่ายหัวตัดจากโต๊ะหนึ่งไปอีกโต๊ะหนึ่ง การตั้งค่าความขนานของโต๊ะทั้งสองที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อ Pairing กันนั้นจะต้องใช้ความสามารถของผู้ตั้งระดับมากกว่าโต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อจับคู่กันโดยเฉพาะ

2. โต๊ะตัดท่อมีความสูงกว่าของ HSG ทำให้การยกวัสดุเข้าไปทำงานเป็นไปได้ยากและลำบากกว่า

Material holder

HSG
Image
1. ชุดรับรองชิ้นงานยาว V/Flat Shape Support Structure ออกแบบมาเพื่อการรองรับการทำงานสำหรับท่อยาวโดยเฉพาะ จุดเด่นอยู่ที่ชุดประคองงานที่ช่วยป้องกันการแอ่นตัวของวัสดุขณะตัด ทำให้ชิ้นงานหมุนได้อย่างไม่เกิดการเสียรูป มีทั้งหมดสองจุดสำหรับท่อยาว 6 เมตร

2. ระบบ V/Flat Shape Support Structure นี้ทำงานในระบบอัตโนมัติ ที่สั่งขึ้น-ลง ได้ตามจังหว่ะการเคลื่อนที่ของชุดหัวจับงานที่เคลื่อนที่ป้อนท่อเข้าหัวตัดจากด้านหลังเครื่อง ระบบอัตโนมัตินี้จะช่วยให้ operator มั่นใจได้ว่าทุกงานตัดจะได้รับการ support ที่เหมาะสมเพื่อให้ทุกการหมุนตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและแม่นยำที่สุด
Others
Image
1. หลายแบรนด์ลดต้นทุนด้วยการตัดระบบ Tue Support ออก ทำให้งานตัดท่อเป็นไปอย่างไม่สวยงาม มีการเสียรูปของวัสดุเมื่อเกิดการหมุนแกว่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีการเสียรูปที่หัวจับด้านหน้าเป็นสิ่งแรกสุด

2. บางแบรนด์มีระบบรองรับท่อเพียงแค่ชุดเดียว แต่ Operator ต้องคอยหมุนปรับเปลี่ยนหน้าของชุด support ให้สอดคล้องกับขนาดของท่อที่ตัด อาจเป็นขั้นตอนที่เสียเวลาและมีโอกาสผิดพลาดจากการหลงลืมอยู่บ่อยครั้ง

Chuck

HSG
Image
1.หัวจับ Chuck ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขับเคลื่อนด้วยระบบ pneumatic chuck แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่เป็นเพียงระบบไฟฟ้าหรือมือหมุนแบบธรรมดา หัวจับระบบ Pneumatic นี้เป็นนวัตกรรมของ HSG ที่ออกแบบมาเพื่อการจับงานที่หนักแน่น แม่นยำ ลดเวลาการ center หน้าตัดของท่อลงไปได้ภายในการ clamp งานเพียงแค่ครั้งเดียว หัวจับจะcenter ท่อให้ทั้งแนวตรงและแนวนอนพร้อมๆ กัน

2.ระหว่างาการตัด operator มักจะเจอปัญหาที่ท่อหมุนเร็วจนหัวจับชิ้นงานนั้นจับงานไม่อยู่ ระบบ pneumatic ของ HSG จะทำให้ operator มั่นใจได้ว่าแรงบีบอัดของ clamp นั้นมีมากพอที่จะทำให้ทุกการหมุนตัดท่อนั้นจับท่อได้แน่นอย่างมีประสิทธิภาพ
Others
Image
1. ระบบหัวจับท่อที่ใช้กันอยู่ในท้องตลาดจะเป็นระบบ Electric Motor Operated โดยใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัดขับหัวจับ ระหว่างตัดงาน หัวจับจะตัดระบบไฟฟ้าออก ทำให้เกิดโอกาสของการคลายตัวของ clamp เมื่อมีการหมุนเหวี่ยง สิ่งที่ตามมาคือระยะคลอนที่เกิดจากการตัดเนื่องจากตำแหน่งของท่อมีโอกาสเคลื่อนที่ออกจาก center ทั้งสองแนวทั้งในแดน + และ –

2. ระบบมอเตอร์ Chuck ที่ใช้ไฟฟ้าควบคุม ทำงานด้วยระบบเกียร์ตัวหนอน สาเหตุหลักของความสึกหรอเมื่อมีการใช้งานระยะยาว แตกต่างจากระบบลมที่ขับเคลื่อนด้วยแรงลมซึ่งมีการสึกหรอน้อยกว่า

3. การส่งต่อกำลังจากมอเตอร์มายังหัวจับนั้นมักจะเกิดการสูญเสียของการถ่ายแรงระหว่างทางไม่ว่าจะเป็นความฝืดที่เกิดจากเศษวัสดุ หรือความโค้งงอของท่อ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ส่งผลต่อความแม่นยำในการทำ Tube Center ที่หัวตัดทั้งสิ้น งานตัดท่อของคุณอาจออกมาไม่ได้ระยะที่มาตรฐานเพื่อความเสื่อมจากการถ่ายแรงจากมอเตอร์สู่ระบบทางกลนี้
HSG
Image
1. เรื่องสำคัญที่ HSG ตัดความกังวลใจด้วยประสบการณ์การขายมามากกว่า 1000 เครื่องนั่นคือการออกแบบหัวจับให้สมารถทำงานได้ตั้งแต่ 20-210 มม โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวจับ นับเป็นการลดเวลาทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องได้เป็นอย่างมาก

2. ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นความโตของหัวจับให้เหมาะสมกับสภาพหน้างาน รุ่น 35Q นั้นจับงานได้โตถึง 325mm สำหรับท่อกล่ม และ 230x230mm สำหรับท่อเหลี่ยม นับได้ว่าเป็นขนาดท่อที่สามารถตัดได้กับเครื่องในรูปแบบ 2in1 ที่ใหญ่ที่สุดท้องตลาดวันนี้

3. GE Series นี้สามารถตัดท่อมาตรฐานและตัดโปรไฟล์พิเศษได้อีกด้วย อาทิเช่น C Channel และเหล็กฉาก

4. ท่อเหลือความยาวสั้นที่สุดได้ 220 mm นับเป็นการออกแบบที่ประหยัดเศษวัสดุได้เป็นอย่างดีสำหรับการตัดในจำนวนมาก
Others
Image
1. โดยมากแบรนด์ตามท้องตลาดไม่สามารถจับท่อได้ทุกขนาดที่ระบุตั้งแต่ 20-210mm ซึ่งมักต้องอาศัยการเปลี่ยนอุปกรณ์เพื่อจับขนาดท่อที่โตต่างกันเป็นช่วงๆ

2. โดยทั่วไป ขนาดความโตของท่อกลมที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้นั้นมักจะจับท่อได้โตมากสุดเพียง 200 mm และจับท่อเหลี่ยมได้เพียง 140x140 mm

3. ระยะท่อเหลือที่สั้นที่สุดทั่วไปจะทำได้เพียง 250-300mm ซึ่งเหลือเศษมากกว่าที่ HSG ออกแบบมา
HSG
Image
1. Adopting transmission parts including imported servo motors, reducers and gears, which drive the chuck to rotate, the transmission ratio is constant, the transmission process is stable, and its stability is high.

2. It belongs to high-precision transmission mode, and the chuck has higher rotation precision, thus ensuring cutting precision.

3. The entire transmission mechanism is sealed with a protective cover to prevent dust and slag falling in, so as to avoid the cutting accuracy.
Others
Image
1. Belt drive is a low-end transmission, the transmission ratio is unstable, and the transmission stability is poor.

2. The belt is easy to slip during the transmission process, resulting in errors in the rotation accuracy, affecting the cutting accuracy.

3. The belt is easy to wear during the transmission process, and breaks after a long time, and the service life is short.

4. The entire transmission mechanism is completely exposed, dust and debris are easy to enter, causing the chuck to jam and affecting the stability of the equipment.

Tube cutting software

HSG

Image
1. ระบบปฎิบัติการอัจฉริยะของ HSG สามารถกำหนดค่าความต่างของระยะการหมุนตัวของท่อและระยะการหมุนตัวของ Chuck จากนั้นก็สามารถทำ real time compensation หาจุดต่างเพื่อสร้างจุดร่วมในการตัดงานได้แบบทันที ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกการตัดงานของคุณจะมีการเทียบระยะจริงของการหมุนท่อกับระยะจาก software อยู่เสมอ

2. ท่อแต่ละชนิดมีความต่างกันโดยเฉพาะที่มุมท่อ ระบบ Software ของ HSG ปรับความสมดุลย์ในการตัดมุมท่อที่แตกต่างกันในแต่ละชนิดได้อย่างลงตัวด้วยการปรับความเร็ว องศา กำลังไฟ แรงดันลม และความเร่งจากจุดโค้งให้ทุกการตัดท่อในแต่ละขนาดและแบบลงตัว ตัดสวย และแม่นยำรวดเร็ว ความพิเศษที่ปรากฎให้คุณเห็นได้จากผลงานการตัดและความเร็วในการตัด

3. ระหว่างตัดงาน ระบบรักษาระยะห่าง Height Sensor sensing จะทำงานอัตโนมัติสำหรับการหาระยะห่างของชิ้นงานและหัว Nozzle จากนั้นระบบสามารถปรับลดค่าความต่างของระยะนี้ได้จากการลด gap ของแกน Z ลงเพื่อให้งานตัดนั้นมีคุณภาพและได้แผลที่สวยคมมากขึ้น

4. ระบบ Tube Nesting การรวมขนาดตัด , Co-edge การใช้แนวตัดร่วม , Fly-cut การตัดแบบไม่ยกหัว มาพร้อมกับเครื่อง ช่วยให้การตัดงานจำนวนมากประหยัดเวลาและเศษวัสดุได้ดียิ่งขึ้น

OTHER

Image
1. โดยมากระบบการตัดท่อทั่วไปไม่รองรับการทำงาน real time compensation ทำให้ operator ต้องปรับระยะการตัดท่อในตอนแรกแบบ manual operation เพื่อให้มั่นใจว่าหัวจับ chuck และ ท่อ นั้นอยู่ในระนาบและระยะตัดเดียวกันตามที่โปรแกรมกำหนด

2. โปรแกรมการตัดตามท้องตลาดไม่รองรับการตัดโปรไฟล์ชนิดแปลก อาทิเช่น การตัดเหล็กฉาก

3. บางกรณี อาจไม่มีระบบ Tube Nesting แถมมาให้ต้องซื้อแยก

SAMPLE

Image

บทความยอดนิยม

อีกหนึ่งความไว้วางใจสู่ความสำเร็จที่เหนือกว่าจากการใช้งานไฟเบอร์เลเซอร์ตัดท่อ อ่านต่อ

มาฟังเหตุผลกันว่าทำไมลูกค้าของวงศ์ธนาวุฒิจึงเลือกใช้เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ High Power Fiber Laser สำหรับการตัดงานที่ไวและใช้งบประมาณในการตัดน้อยกว่า อ่านต่อ

เคยมีคำถามว่าไฟเบอร์เลเซอร์เจาะตัดเหล็ก 20 มม ได้เร็วขนาดไหน อ่านต่อ

LSP-L800 LANUSS DEBURRER ขัดลบคม ขจัดครีบงาน อ่านต่อ

จำหน่าย Nozzle Fiber Laser คุณภาพดี ราคาประหยัดที่สุดในประเทศไทย อ่านต่อ
บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด

85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
E-mail : info@pcb-bangkok.com

Image

OUR SERVICES

ความใส่ใจในบริการของ Sheet Metal Smart Automation Factory by Wongtanawoot สร้างมิติของการบริการที่ส่งผลชัดเจนด้านผลประกอบการของลูกค้าทั้งในระยะสั้นและระยะยาว การเติบโตอย่างต่อเนื่องด้านไลน์การผลิตคือหัวใจของการให้บริการที่แตกต่างของเรา

• One Stop Service
• Process Solution
• Spare Parts Control
• Prototype Center
• Support Machine
• Service Line@
• Service Report
• Commissioning Process
• QR Code
• Troubleshooting
• Training
• Tool Selection
• Service Contract

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th