fbpx

Blog

SimplexMove Torch Cleaning

SPM_Torch-Cleaning_1

Torch Cleaning Station
ชุดล้างหัวเชื่อม Robot Welding

Product Specification:

ชุดทำความสะอาดหัวเชื่อมแบบ all-in-one รวมทุกฟังกัชั่นงานดูแลหัว Torch คุณภาพให้กับ Robot Welding ด้วยระบบ Connect and Clean ที่กะทัดรัดและมีความแม่นยำเสถียรสูงในการทำงาน ช่วยลดเวลาในการทำความสะอาดด้วยพื้นที่ foot print เพียงน้อยนิดเท่านั้น

Usage Application Robotic Welding Torch Cleaning
Wire Cutting ขนาดลวดโตสุด (cutting rate at 6 bar) 1.6 mm Steel wire
3.2 mm Flux cored
Cutting Time0.5 sec.
Air Consumption ปริมาณลมที่ใช้100L/ min
Air Pressure required แรงดันลมที่ต้องการ6-8 Bar (Oil free and Dry Air)
Rated Duty Cycle100%
Total Weight (Approximated)16 kg
Operating Voltage10-30V DC
Capacity of the bottle0.5 liter

ทำไมต้องใช้ชุด Torch Cleaning Station สำหรับล้างหัวเชื่อม Robot Welding

 • การเชื่อมด้วย Robot Welding ไม่ว่าจะใช้ function การเชื่อมเร็วทั่วไป หรือการเชื่อมแบบ low spatter ก็ตาม ที่หัว Welding Torch จะมีคราบ Spatter ติดอยู่ในทุกครั้งของการหลอมละลายวัสดุที่เชื่อม
 • เศษ spatter ที่เกาะติดนี้คือความเสื่อมของคุณภาพงานเชื่อมในหลายปัจจัย
 • ความสมบูรณ์ของกระแสไฟฟ้า : Spatter จำนวนมากนั้นทำหน้าที่เป็นเหมือนฉนวนที่ทำให้หัวเชื่อมจ่ายกระแสไปสู่ชิ้นงานอย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ เกิดการกินไฟฟ้าที่มากกว่า หัว Torch ที่มี Spatter น้อยกว่า
 • ความเร็วในการเชื่อมทดถอย: เนื่องจากการหลอมละลายแนวเชื่อมด้อยกว่าประสิทธิภาพที่ควรจะเป็น Welding speed จึงต้องหน่วงลงเพื่อรักษาความสมบูรณ์หรือการซึมลึกของแนวเชื่อมไว้ให้ได้ตามมาตรฐานคุณภาพ
 • ลวดที่ส่งผ่านมายังการเชื่อมแบบ MIG/MAG นั้นจะมีปลายลวดที่ไม่สมบูรณ์เมื่อผ่านการเชื่อมงานไปสักระยะ การตัดปลายลวดให้มีความสมบูรณ์พร้อมที่จะ spark กระแสอย่างเต็มที่จึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นประจำเพื่อรักษาคุณภาพของแนวเชื่อมให้สม่ำเสมอตลอดการทำงาน
 • การสเปรย์ละออง Anti Spatter Mist ที่รอบหัว Torch นั้นช่วยให้การเชื่อมในขั้นตอนต่อไปเป็นไปได้ยาวนานกว่า และทำให้หัว Torch มีอายุการใช้งานที่นานกว่า เป็นการเพิ่มความคุ้มค่าในการทำงานทั้งด้านค่าสิ้นเปลืองและเวลาได้เป็นอย่างดี
 • การกำหนดระยะเวลาในการทำ Auto Torch Cleaning เป็นสิ่งที่ควรทำเพราะบ่อยครั้งผู้เชื่อมลืมที่จะทำความสะอาดหัว Torch เนื่องจากงานติดพันหรือมีความจำเป็นที่ทำให้การทำความสะอาดหัว torch กลายเป็นเรื่องที่สำคัญรองลงมาจากที่ควรจะเป็น
 • เครื่องทำความสะอาดหัว Torch ของ Robot Welding ถูกออกแบบมาให้ตั้งอยู่ในบริเวณที่ทนความร้อนและควันพิษได้โดยเป็นอย่างดี
 • Automatic Torch Cleaning Station มักกลายเป็นไม้เด็ดสำคัญในการคำนวณจุดคุ้มทุนของการลงทุนด้วย robot welding เพราะเวลาที่เสียไปจากการทำความสะอาดหัว torch นั้นสามารถคำนวณตาม Cycle Time ของการทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ
 • ระบบ Automatic Torch Cleaning กินไฟเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับค่าแรงและเวลาในการทำงานแล้วถือว่าระบบนั้นได้ออกแบบมาเพื่อทุ่นแรงและลดเวลาคนทำความสะอาดลงไปได้มากกว่า 50% ของเวลาทั้งหมดที่บุคคลใช้ในการทำความสะอาดแบบ manual operation

จุดเด่นของ SimplexMove Torch Cleaning

 • ระบบ PCB Board ออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อ monitor การทำความสะอาดอย่างเกลี้ยงเกลาควบคู่ไปกับการป้อนคำสั่งกลับไปยัง Robot อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อให้กระบวนการทำความสะอาดเป็นไปอย่างราบรื่นและแม่นยำที่สุดด้วยระบบการสื่อสารที่ได้พัฒนามาเป็นอย่างดีจาก board PCB ที่มีความเสถียรสูงสุดในตลาด
 • ชุด Stand ออกแบบมาเพื่อความสูงที่ใช้งานได้กับ Robot ทุกค่าย ที่ความสูงนี้คือความสูงที่ได้คำนวณมาแล้วว่าเหมาะสมที่สุดในการทำงานกับ Robot ทุกค่ายในทุกขนาดของงานเชื่อม เพื่อให้การเสียเวลาใน trajectory การทำความสะอาดนั้นน้อยที่สุด
 • ระบบการตัดลวด cutting ใช้งานง่าย ซ่อมบำรุงง่าย มีประสิทธิภาพสูง แบบ Easy Arc Ignition ทนทาน ที่สำคัญคือตัดลวดได้อย่างรวดเร็วแบบไม่ทิ้งครีบที่ปลายกรรไกรเหมือนกับระบบการตัดทั่วไป ส่งผลให้การเชื่อมในขั้นตอนต่อไปถ่ายกระแสมาได้อย่างรวดเร็วและจ่ายไฟได้เต็มกระแส
 • ระบบทำความสะอาดออกแบบมาให้ทนต่อสภาพงานที่ทำความสะอาดได้ยากแบบ Heavy Spatter ที่ติดแน่น และอยู่ในซอกลึกด้วยระบบการยึดหัว Torch ให้แน่นหนาก่อนทำความสะอาดด้วยตัวคว้าน
 • ระบบ Anti Spatter Spray ออกแบบให้การพ่นน้ำยากัน Spatter มีประสิทธิภาพ ไม่กระเด็นไหลย้อนออกมานอก chamber พร้อมทั้งมีระบบ nozzle ที่กำหนดทิศทางการพ่นน้ำยาให้ประหยัดและพ่นได้อย่างทั่วถึงรอบหัว Torch
 • Common สำหรับทุก Torch Brand มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับการเลือกหัว Torch มาใช้งานกับเครื่อง Auto Torch Cleaning Station
ขั้นตอนการทำงานของ SimplexMove Auto Torch Cleaning for Robot Welding
 • ตัดลวดเพื่อให้ขนาดความยาวเหมาะสม และได้ลวดเชื่อมที่มีคุณสมบัติพร้อมสมบูรณ์สำหรับการเชื่อมในขั้นตอนถัดไป
 • คว้านทำความสะอาดภายในชุด Torch เพื่อชะล้างคราบ spatter ที่เกาะติดอยู่ภายในหัว Torch ออก ลดความเสี่ยงของการเชื่อมช้าและสิ้นเปลืองพลังงาน รักษาสภาพความสวยงามของผิวงานได้ต่อเนื่อง
 • พ่นละลองฝอยกัน Spatter สำหรับหัว torch เพื่อรักษาคุณภาพหัว Torch ในการเชื่อม process ถัดไปและยืดอายุการใช้งานให้ยาวขึ้น ลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองได้

การเชื่อมต่อ Auto Torch Cleaning กับ Robot

ไม่ว่าจะเป็นตู้ระบบวงจรเก่า หรือวงจรใหม่ในระบบ DR Digital ก็ตาม SimplexMove Auto Torch Cleaning Station สามารถเชื่อมต่อกับ I/O ของ Robot ได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และใช้งานได้ทันที

SimplexMove Auto Torch Cleaning กับการใช้งานนับร้อยตัวในประเทศไทย

×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

เครื่องตัดเลเซอร์ 6kw ประกันครบชุด 2ปี เริ่มต้น 2....
การเตรียมตัวก่อนเชื่อมด้วย fiber laser welding
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Monday, 27 March 2023

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th