fbpx

Blog

SimplexMove Torch Cleaning

SPM_Torch-Cleaning_1

Torch Cleaning Station
ชุดล้างหัวเชื่อม Robot Welding

Product Specification:

ชุดทำความสะอาดหัวเชื่อมแบบ all-in-one รวมทุกฟังกัชั่นงานดูแลหัว Torch คุณภาพให้กับ Robot Welding ด้วยระบบ Connect and Clean ที่กะทัดรัดและมีความแม่นยำเสถียรสูงในการทำงาน ช่วยลดเวลาในการทำความสะอาดด้วยพื้นที่ foot print เพียงน้อยนิดเท่านั้น

Usage Application Robotic Welding Torch Cleaning
Wire Cutting ขนาดลวดโตสุด (cutting rate at 6 bar) 1.6 mm Steel wire
3.2 mm Flux cored
Cutting Time0.5 sec.
Air Consumption ปริมาณลมที่ใช้100L/ min
Air Pressure required แรงดันลมที่ต้องการ6-8 Bar (Oil free and Dry Air)
Rated Duty Cycle100%
Total Weight (Approximated)16 kg
Operating Voltage10-30V DC
Capacity of the bottle0.5 liter

ทำไมต้องใช้ชุด Torch Cleaning Station สำหรับล้างหัวเชื่อม Robot Welding

 • การเชื่อมด้วย Robot Welding ไม่ว่าจะใช้ function การเชื่อมเร็วทั่วไป หรือการเชื่อมแบบ low spatter ก็ตาม ที่หัว Welding Torch จะมีคราบ Spatter ติดอยู่ในทุกครั้งของการหลอมละลายวัสดุที่เชื่อม
 • เศษ spatter ที่เกาะติดนี้คือความเสื่อมของคุณภาพงานเชื่อมในหลายปัจจัย
 • ความสมบูรณ์ของกระแสไฟฟ้า : Spatter จำนวนมากนั้นทำหน้าที่เป็นเหมือนฉนวนที่ทำให้หัวเชื่อมจ่ายกระแสไปสู่ชิ้นงานอย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ เกิดการกินไฟฟ้าที่มากกว่า หัว Torch ที่มี Spatter น้อยกว่า
 • ความเร็วในการเชื่อมทดถอย: เนื่องจากการหลอมละลายแนวเชื่อมด้อยกว่าประสิทธิภาพที่ควรจะเป็น Welding speed จึงต้องหน่วงลงเพื่อรักษาความสมบูรณ์หรือการซึมลึกของแนวเชื่อมไว้ให้ได้ตามมาตรฐานคุณภาพ
 • ลวดที่ส่งผ่านมายังการเชื่อมแบบ MIG/MAG นั้นจะมีปลายลวดที่ไม่สมบูรณ์เมื่อผ่านการเชื่อมงานไปสักระยะ การตัดปลายลวดให้มีความสมบูรณ์พร้อมที่จะ spark กระแสอย่างเต็มที่จึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นประจำเพื่อรักษาคุณภาพของแนวเชื่อมให้สม่ำเสมอตลอดการทำงาน
 • การสเปรย์ละออง Anti Spatter Mist ที่รอบหัว Torch นั้นช่วยให้การเชื่อมในขั้นตอนต่อไปเป็นไปได้ยาวนานกว่า และทำให้หัว Torch มีอายุการใช้งานที่นานกว่า เป็นการเพิ่มความคุ้มค่าในการทำงานทั้งด้านค่าสิ้นเปลืองและเวลาได้เป็นอย่างดี
 • การกำหนดระยะเวลาในการทำ Auto Torch Cleaning เป็นสิ่งที่ควรทำเพราะบ่อยครั้งผู้เชื่อมลืมที่จะทำความสะอาดหัว Torch เนื่องจากงานติดพันหรือมีความจำเป็นที่ทำให้การทำความสะอาดหัว torch กลายเป็นเรื่องที่สำคัญรองลงมาจากที่ควรจะเป็น
 • เครื่องทำความสะอาดหัว Torch ของ Robot Welding ถูกออกแบบมาให้ตั้งอยู่ในบริเวณที่ทนความร้อนและควันพิษได้โดยเป็นอย่างดี
 • Automatic Torch Cleaning Station มักกลายเป็นไม้เด็ดสำคัญในการคำนวณจุดคุ้มทุนของการลงทุนด้วย robot welding เพราะเวลาที่เสียไปจากการทำความสะอาดหัว torch นั้นสามารถคำนวณตาม Cycle Time ของการทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ
 • ระบบ Automatic Torch Cleaning กินไฟเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับค่าแรงและเวลาในการทำงานแล้วถือว่าระบบนั้นได้ออกแบบมาเพื่อทุ่นแรงและลดเวลาคนทำความสะอาดลงไปได้มากกว่า 50% ของเวลาทั้งหมดที่บุคคลใช้ในการทำความสะอาดแบบ manual operation

จุดเด่นของ SimplexMove Torch Cleaning

 • ระบบ PCB Board ออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อ monitor การทำความสะอาดอย่างเกลี้ยงเกลาควบคู่ไปกับการป้อนคำสั่งกลับไปยัง Robot อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อให้กระบวนการทำความสะอาดเป็นไปอย่างราบรื่นและแม่นยำที่สุดด้วยระบบการสื่อสารที่ได้พัฒนามาเป็นอย่างดีจาก board PCB ที่มีความเสถียรสูงสุดในตลาด
 • ชุด Stand ออกแบบมาเพื่อความสูงที่ใช้งานได้กับ Robot ทุกค่าย ที่ความสูงนี้คือความสูงที่ได้คำนวณมาแล้วว่าเหมาะสมที่สุดในการทำงานกับ Robot ทุกค่ายในทุกขนาดของงานเชื่อม เพื่อให้การเสียเวลาใน trajectory การทำความสะอาดนั้นน้อยที่สุด
 • ระบบการตัดลวด cutting ใช้งานง่าย ซ่อมบำรุงง่าย มีประสิทธิภาพสูง แบบ Easy Arc Ignition ทนทาน ที่สำคัญคือตัดลวดได้อย่างรวดเร็วแบบไม่ทิ้งครีบที่ปลายกรรไกรเหมือนกับระบบการตัดทั่วไป ส่งผลให้การเชื่อมในขั้นตอนต่อไปถ่ายกระแสมาได้อย่างรวดเร็วและจ่ายไฟได้เต็มกระแส
 • ระบบทำความสะอาดออกแบบมาให้ทนต่อสภาพงานที่ทำความสะอาดได้ยากแบบ Heavy Spatter ที่ติดแน่น และอยู่ในซอกลึกด้วยระบบการยึดหัว Torch ให้แน่นหนาก่อนทำความสะอาดด้วยตัวคว้าน
 • ระบบ Anti Spatter Spray ออกแบบให้การพ่นน้ำยากัน Spatter มีประสิทธิภาพ ไม่กระเด็นไหลย้อนออกมานอก chamber พร้อมทั้งมีระบบ nozzle ที่กำหนดทิศทางการพ่นน้ำยาให้ประหยัดและพ่นได้อย่างทั่วถึงรอบหัว Torch
 • Common สำหรับทุก Torch Brand มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับการเลือกหัว Torch มาใช้งานกับเครื่อง Auto Torch Cleaning Station
ขั้นตอนการทำงานของ SimplexMove Auto Torch Cleaning for Robot Welding
 • ตัดลวดเพื่อให้ขนาดความยาวเหมาะสม และได้ลวดเชื่อมที่มีคุณสมบัติพร้อมสมบูรณ์สำหรับการเชื่อมในขั้นตอนถัดไป
 • คว้านทำความสะอาดภายในชุด Torch เพื่อชะล้างคราบ spatter ที่เกาะติดอยู่ภายในหัว Torch ออก ลดความเสี่ยงของการเชื่อมช้าและสิ้นเปลืองพลังงาน รักษาสภาพความสวยงามของผิวงานได้ต่อเนื่อง
 • พ่นละลองฝอยกัน Spatter สำหรับหัว torch เพื่อรักษาคุณภาพหัว Torch ในการเชื่อม process ถัดไปและยืดอายุการใช้งานให้ยาวขึ้น ลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองได้

การเชื่อมต่อ Auto Torch Cleaning กับ Robot

ไม่ว่าจะเป็นตู้ระบบวงจรเก่า หรือวงจรใหม่ในระบบ DR Digital ก็ตาม SimplexMove Auto Torch Cleaning Station สามารถเชื่อมต่อกับ I/O ของ Robot ได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และใช้งานได้ทันที

SimplexMove Auto Torch Cleaning กับการใช้งานนับร้อยตัวในประเทศไทย

×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

การเตรียมตัวก่อนเชื่อมด้วย fiber laser welding
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 16 August 2022

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2022, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th