Blog

ผลิต Shelf ชั้นวางสินค้าให้ต้นทุนถูกกว่าใคร…ในดีไซน์หลากหลายที่แตกต่าง

WhatsApp-Image-20160629

ในขณะที่ minimart ขยายตัวกันอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันสู่ตลาด minimart Visibility ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เป็นเงาตามตัว การทำชั้นวางของให้แข็งแรง สีทน วัสดุประกอบคุณภาพดี ทนต่อสภาพอุณหภูมิแปรผัน ออกแบบได้ตรงตามการใช้งาน เปลี่ยนถ่ายความสูงง่าย ได้มาตรฐาน Ergonomic ของการหยิบจับแล้ว ยังต้องคำนึงถึงต้นทุนในการผลิตด้วย การผลิตที่มีประสิทธิภาพนั้นประกอบด้วยหลายขั้นตอนสำคัญ หนึ่งในนั้นที่ Sheet Metal Smart Factory by Wongtanawoot มีความชำนาญแล้ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษคือ ขั้นตอนการตัดเลเซอร์และพับขึ้นรูปเหล็ก ซึ่งเป็นขั้นตอนที่กินระยะเวลาการผลิตมากถึง 70% ในทุกกิจกรรมก่อนการส่งมอบ การผลิตที่มีประสิทธิภาพจะทำให้การส่งมอบเป็นไปอย่างมีคุณภาพ ลดงาน NG หรืองานผิดพลาด สร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Brand ของตนเอง เหนือกว่าคู่แข่งด้วยการทำงานอย่างมีมาตรฐาน และที่สำคัญ ขาดไม่ได้เลยคือในระยะเวลาและต้นทุนที่ลูกค้ากำหนด

ประเด็นคือ "ลดเวลา และ ลดต้นทุน"
ตัวชี้เป็นชี้ตายของขั้นตอนการผลิตที่กินเวลาถึง 70% ของ total Production time นั้นคือส่วนที่ผู้ผลิตควรให้ความสำคัญมากที่สุด ในทุกสายงานการผลิตที่มีความก้าวหน้าระดับโลกไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นหรือยุโรป ต่างให้ความสำคัญกับหลักการลดเวลาในการผลิตเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพราะ life cycle หรือช่วงอายุของการสั่งสินค้านั้นสั้นลง และมาในปริมาณที่ไม่แน่นอน โดยมากมักสั่งงานเป็นจำนวนน้อย แต่สั่งบ่อย และสั่งถี่ การปรับตัวทางไลน์การผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไปจึงต้องอาศัยความรู้และเทคโนโลยีเข้าช่วยปรับฐานกระบวนการส่งมอบงานใหม่ นั้นคือ Production Paradigm หรือหลักการผลิตจึงต้องแปรผันไปตามสภาพตลาด เช่น จากแต่ก่อนขึ้นรูป shelf ชั้นวางของด้วยการพับที่ละจำนวนมากๆ ทีละชุด และทีละชั้น และทีละหนึ่งรอย จากนั้นก็ยายไปพับอีกเครื่องหนึ่งซึ่งมีการ set press brake tool ใบมีดพับรอไว้สำหรับ opening height หรือระยะเปิดที่แตกต่างกัน การส่งต่องานเป็นทอดๆ แบบนี้ในหลายๆ ชุดนั้นไม่เหมาะสมกับการผลิตแบบสั่งจำนวนน้อยชิ้น หรือแม้กระทั่งการทำ Prototype ส่งลูกค้า เพราะจะเสียเวลาให้กับการส่งมอบงานในการรอคอย station การพับที่พร้อมด้วยการต้องจัดชุดใบมีดพับ ปรับ die height และวัดค่าความถูกต้องใหม่ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยน station ยิ่งหากมีเครื่องในจำนวนจำกัดแล้ว ศักยภาพการแข่งขันในกรณีนี้ที่ใช้เครื่องพับแบบ Air Bending ที่เรียกกันว่า Press Brake ยิ่งจะทำให้เสียเปรียบคู่แข่งซึ่งใช้เทคโนโลยีที่สูงกว่าและตอบโจทย์การผลิตงาน shelf space ชั้นวางของได้ดีกว่า

Cidan Machinery ตอบโจทย์การพับ Shelf Space ให้กับผู้ผลิตชั้นวางสินค้าอย่างถูกต้องครบถ้วนตามมวยการผลิตที่ปรับเปลี่ยนไปตามสภาพความต้องการของตลาด เครื่องพับ Power Folder จาก Cidan by Sheet Metal Smart Factory ตอบสนองความต้องการพับงานในปริมาณน้อย ที่มีรอบการผลิตสั้นๆ แต่ต้องการความรวดเร็วของเวลาด้วยระบบการพับแบบ Combi beam เทคโนโลยีใหม่ เอกสิทธิ์เฉพาะงานพับที่สามารถพลิกเปลี่ยนทูลได้ภายใน 9 วินาที โดยไม่ต้องเสียเวลาปรับแต่ Die Height ลดเวลาการผลิตแบบเดิมๆ ที่เคยใช้งานกับ Press Brake ไปได้มากกว่า 70%

ชุด Backgauge ด้านหลังเป็นโต๊ะนอนขนาดใหญ่ สำหรับวางแผ่นชิ้นงานในแนวนอนราบลงบนโต๊ะ (ในขณะที่แบบ Press Brake ต้องใช้คนยกจำนวนมาก) การลดเวลาในการผลิตพร้อมกับลดจำนวนคนไปพร้อมๆ กันสำหรับงานพับด้วย Power Folder จาก Cidan จึงตอกย้ำความมั่นใจในชัยชนะของความสำเร็จสำหรับการลดต้นทุนในคุณภาพงานพับที่เท่าเดิมได้เป็นอย่างดี

การสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันด้านเทคโนโลยีการผลิตคืออีกองค์ประกอบสำคัญของหัวใจการสร้างความสำเร็จให้กับงานพับ Shelf ชั้นวางสินค้า วันนี้ Cidan กำลังเป็นที่สนใจและติดตามจากกลุ่มผู้ประกอบการหลากหลาย ไม่ใช่แต่เพียงกลุ่มผู้ผลิต shelf Space เท่านั้น ยังมีกลุ่มผู้ผลิต Air Conditioning System แอร์ทั้งระบบ กลุ่ม Fabricator ผู้รับจ้างผลิตงานคุณภาพสูงได้ราคาดีจากงานสถาปัตยกรรมอาคาร กลุ่มผู้ผลิตเครื่องครัวและ Furniture

อีกหนึ่งผู้ประกอบการที่กำลังให้ความสนใจกับงานพับของ Cidan Power Folder by Wongtanawoot ได้แก่ RBS ผู้คร่ำหวอดในวงการ Shelf ชั้นวางของในประเทศไทยด้วยโพรไฟล์การทำงานระดับประเทศและนานาชาติ เทคโนโลยีการพับของ Cidan ตอบโจทย์การสร้างงานมูลค่าสูงให้กับ RBS ได้เป็นอย่างดี การผลิตแบบ Batch ต่อ Batch ทำให้งานออกไว แม้จะสั่งผลิตเป็นจำนวนน้อย เรียกได้ว่าส่งงานมาให้ Sheet Metal Smart Factory by Wongtanawoot ได้ทำกันอย่างต่อเนื่องและมีแผนจะลงทุนกับไลน์การผลิตที่ช่วยประหยัดเงินประหยัดคนในครั้งนี้อย่างแน่นอนในเร็วๆ นี้

ศักยภาพการผลิตที่ตอบโจทย์ธุรกิจด้วยเทคโนโลยีที่ผันเปลี่ยนไปตามความต้องการตลาดคือสิ่งที่ Sheet Metal Smart Factory by Wongtanawoot ได้มุ่งมั่นส่งมอบให้กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเรารู้ดีว่าความสำเร็จของเราต้องมาจากความสำเร็จของลูกค้าก่อนเท่านั้น

#CIDAN #FOLDING #cidan_folding_machinery #folding_machinery #เครื่องพับ #cut_to_length #เครื่องตัดตามยาว #PIVOTAL_360 #พับเสาเหลี่ยม #ชุดหยิบจับ_Robot_Automation #เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ_3D #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องพับ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


หัวใจของความสำเร็จคือการร่วมกันคิด ร่วมกันทำกับลูก...
CIDAN Power Folder ไม้ตายงานพับ Panel Bending ที่ค...

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Thursday, 19 September 2019

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

© 2019, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th
 | 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  |