fbpx

Blog

HIGHLIGHT FOR THE INTERMACH 2016 SHOW – SHEET METAL ASIA RETROFIT PRESS BRAKE – AMADA RG SERIES มิติใหม่ของการแปลงเครื่องพับ AMADA PRESS BRAKE ให้มีประสิทธิภาพในงบประมาณ จิ๊บๆ!!! BY WONGTANWOOT @HALL 101

image001

HIGHLIGHT FOR THE INTERMACH 2016 SHOW – SHEET METAL ASIA
RETROFIT PRESS BRAKE – AMADA RG SERIES
มิติใหม่ของการแปลงเครื่องพับ AMADA PRESS BRAKE ให้มีประสิทธิภาพในงบประมาณ จิ๊บๆ!!!
BY WONGTANWOOT @HALL 101

หากคุณเป็นอีกคนที่มีเครื่องพับ Press Brake AMADA RG Series รุ่นมาตรฐานที่เน้นความเสถียรสำหรับงานพับขนาดเล็กตั้งแต่ 25-150 ตัน แบบระบบ Up Stroke พับล่างขึ้นบน ด้วยระบบ Central Cylinder Hydraulic Power Unit ที่ให้ความกระชับในการพื้นที่ด้านความสูงของเครื่อง และการทำงานแบบรวดเร็ว เครื่องพับ RG แบบ Up Stroke นี้มีข้อดีตรงที่ระบบไฮโดรลิคที่มีความเสถียรสูง หรือนับได้ว่าดีที่สุดในบรรดาเครื่องพับหลากหลายยี่ห้อที่ในโลกนี้มี (ไม่นับด้านความถนัดในการทำงาน) พิสูจน์จากอายุการใช้งานที่ทางวงศ์ธนาวุฒิจำหน่าย มีตั้งแต่ปลายปี 1979 นับร้อยตัวที่ผ่านมาในรอบ 15 ปี มีเพียงไม่ถึง 5% ที่ต้องกลับไปซ่อมบำรุงเรื่องระบบกระบอกไฮโดรลิค และการทำงานด้านกำลัง (เฉพาะในกรณีที่เปลี่ยนน้ำมันอย่างสม่ำเสมอภายใต้การบริการของวงศ์ธนาวุฒิ) เครื่องรุ่น RG นี้จึงถือได้ว่าเป็นม้าศึกตัวฉกาจที่สามารถสร้างกำไรจากการลงทุนได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะงานขนาดเล็กที่มีตั้งแต่ RG 25 (หน้ากว้าง 1200 mm) RG 35 (หน้ากว้าง 1200 mm) RG 50 (หน้ากว้าง 2000 mm) RG 80 (หน้ากว้าง 2400 mm) RG 100 (หน้ากว้าง 3000 mm) ไปจนถึง RG 125 และ RG 150 (สองตัวหลังไม่ค่อยเป็นที่นิยม และไม่แนะนำให้เล่นหากต้องการทำงานยาวที่มีความหนา)
เมื่อความจำเป็นในการแข่งขันมาเคาะประตูที่หน้าบ้าน
เครื่องพับอะมะดะหรือบางคนเรียกอามาด้า AMADA Press Brake รุ่น RG Series มีระบบคอนโทรลหลากหลาย ตั้งแต่ แบบ Electric Backgauge ระบบอ่านค่าแกน X หรือระยะพับจากสายไมล์วัดระยะในระบบ Analog / Auto Backgauge ระบบความจำแกนเดียวแบบขับเคลื่อนระยะแกน X อัตโนมัติด้วยการป้อนและอ่านค่าแบบ Digital ตามค่าที่ป้อนไว้แบบอ่านค่าทางเดียว / และ NC 9 Series ที่มีฟังก์ชั้นการพับแบบสองแกนพร้อมระบบคำสั่งการทำงานเพื่อการตั้งค่าชดเชยต่างๆ ทั้งสองรุ่นมีโครงสร้างทั้งแบบ Type ZI และ ZII ที่เป็นระบบการขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ดี เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป ถึงแม้โครงสร้างจะยังแข็งแรง และระบบไฮโดรลิคจะยังทำงานได้เป็นอย่างดีตามศักดิ์ศรีมอเตอร์ปั๊มจากญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับในความเสื่อมหรือพัฒนาการของเครื่องจักรนั่นคือระบบการควบคุมในส่วนภาค Controller

แก้เกมอย่างชาญฉลาด… ทางออกของการลงทุนที่เหนือกว่า
Sheet Metal Solution Center by Wongtanawoot เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำงานที่ต้องแข่งกับเวลา และการลงทุนที่ต้องมองทั้งความคุ้มค่าในระยะสั้น ระยะยาว และประสิทธิภาพการแข่งขัน เราจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ชะลอความชราของเครื่อง เติมความหนุ่มให้กับม้าศึกของคุณ ด้วยการใส่ระบบสมองกลการทำงานให้ใหม่บน Structure และระบบ Hydraulic เดิมที่ทรงพลังอยู่แล้วให้กับเครื่องกับอะมะดะ AMADA Press Brake โดยเน้นที่ความคุ้มค่าในการปรับปรุงระบบ control ให้กับ RG Series ที่เป็นรุ่น EBG Electric Backgauge และรุ่น ABG Auto Backgauge โดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความคุ้มค่าให้กับเงินลงทุนหลักแสนของผู้ประกอบการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ชุดควบคุมรุ่น PCB RG Controller
PCB RG Controller ถูกออกแบบให้มาทดแทนระบบ Analog และการทำงานที่ซับซ้อนมากขึ้นจากรุ่นเดิมที่ไร้ซึ่งการทำงานในระดับความละเอียดทศนิยม 3 ตำแหน่ง และการควบคุมแกนองศาที่ทำเพิ่มขึ้นมาให้จากเครื่องที่มีเพียงการควบคุมองศาเดียว PCB RG Controller จึงตอบโจทย์การผลิตในต้นทุนการลงทุนที่จิ๊บๆ สำหรับเครื่อง AMADA Press Brake ที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
• ระบบ Input แบบ Touch Screen จาก KEYENCE
• ระบบประมวลผลโดย KEYENCE PLC
• ระบบควบคุมการทำงานของ Motor แกน โดย Mitsubishi Servo Drive
• ระบบการขับเคลื่อนแบบ close loop โดย Mitsubishi Motor
• แขนบังคับชุดคอนโทรลยาว 1.5 เมตร วนได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทำจากอลูมิเนียมรีดขึ้นรูปในรูปแบบมาตรฐาน
นอกจากนี้ วงศ์ธนาวุฒิยังเสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับผู้ใช้งานเครื่องได้แข่งอย่างมั่นใจขึ้นอีกชั้นไปกับการพัฒนาระบบแบบครบวงจรให้กับเครื่องพับของคุณ อาทิเช่น
• ระบบ 2-side Quick Clamp
• ปรับปรุงระบบ Hydraulic และมอเตอร์
• เปลี่ยนระบบบังคับระยะแกน X ให้เป็น Ball Screw ทดแรง ไหลลื่น กำลังสูง ชับเคลื่อนง่าย สอดคล้องกับการสั่งการแบบ close loop ด้วย Servo Motor ของ Mitsubishi
• เปลี่ยนระบบ Arm Support จากแบบเดิมเป็น Mono Support Arm ที่ทำจากเหล็กหล่อสำหรับรุ่น AMADA RG Series โดยเฉพาะ ( Type ZII) พร้อมฝาครอบรางกันฝุ่นและยืดอายุการใช้งานระบบขับเคลื่อนแกน X
• ปรับปรุงระบบวาล์วควบคุมและส่งกำลัง
• ทำสีปรับสภาพให้กลายเป็นเครื่องใหม่ สวยงาม เป็นลักษณะที่โดดเด่นให้กับโรงงานและไลน์การผลิต

ลงทุนอย่างคุ้มค่า เพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องจักรเดิมของคุณ จุดประกายไฟของศักยภาพที่ยังใช้งานได้ดีให้มีชีวิตอีกครั้งด้วย PCB RG Controller

#เครื่องตัดเลเซอร์มือสอง #เครื่องพับมือสอง #เครื่องตัดมือสอง #เครื่องพันช์ชิ่งมือสอง #เครื่องเลื่อยสายพานมือสอง #เครื่องIronworkerมือสอง #เครื่องตัดเลเซอร์ #เครื่องตัดเลเซอร์CO2 #เครื่องพับ #เครื่องตัด #เครื่องพันช์ชิ่ง #เครื่องเลื่อยสายพาน #เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ_3D #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #เครื่องจักรมือสอง #used_amada_machine #Robot_Automation #laser_cutting_machine #laser_cutting #press_brake #shearing #punching #band_saw #ironworker #laser_CO2 #INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : http://wtwmachinery.com/
FaceBook : PCB Bangkok-Used AMADA
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ pcb-bangkok by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ USED AMADA By Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


เครื่องเลื่อยสายพาน amada band saw รุ่น H550E หน้า...
ทำไมต้องวงศ์ธนาวุฒิ โรงงานก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีต่อ...

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Friday, 22 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://pcb-bangkok.com/

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2021, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th
 | 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  |