fbpx

Blog

Customized Copper Heat Sink สร้างตัวระบายความร้อนด้วยครีบทองแดง

Picture5
Customized Copper Heat Sink สร้างตัวระบายความร้อนด้วยครีบทองแดง

Copper Heat Sink บางคนก็เรียก Copper Cooler เป็นแผ่นระบายความร้อนที่ทำจากแผ่นทองแดงบางๆ ด้วยคุณสมบัติการนำความร้อนที่ดีของทองแดง ทำให้ทองแดงเป็นวัสดุยอดนิยมอันดับหนึ่งสำหรับการถ่ายเทความร้อนออกจากระบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบปฏิบัติการที่เดินเข้าใกล้นาโนไปทุกที ซึ่งนั่นมักได้แก่พวกบอร์ดคอมพิวเตอร์และซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ต้องพึ่งศักยภาพการประมวลผลของ CPU อยู่ตลอดเวลา การใช้ Copper Heat Sink ช่วยในการระบายความร้อนในพื้นที่แคบๆ จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่มีอยู่ในตอนนี้เพราะการใช้พัดลมเป่าในระบบนั้นนอกจากจะทำให้เกิดทิศทางการไหลของลมและฝุ่นที่ไม่พึงประสงค์แล้วยังกินไฟจากระบบอีกด้วย

แต่ก่อนการสั่งทำ Copper Heat Sink นั้นไม่ค่อยจะมีคนรับทำกันเท่าไหร่ เพราะทองแดงราคาแพงและต้องการความประณีตในการตัดค่อนช้างสูง การทำ Copper Heat Sink ที่ดีนั้นต้องไม่มีฝาปิดครอบ เพราะทองแดงต้องการสัมผัสกับอากาศให้มากที่สุด ฉะนั้นที่มุมของทองแดงจึงต้องมีการตัดลบคมออกเพื่อป้องกันไม่ให้มุมแหลมคมขีดข่วนวัสดุหรือแผ่น print ที่อยู่รอบข้างขณะเคลื่อนย้าย การตัดทองแดง Copper Heat Sink ด้วยไฟเบอร์เลเซอร์ Fiber Laser Fibermak นั้นจึงเป็นการระเบิดคอขวดการทำ Customized Copper Heat Sink ได้เป็นอย่างดี เพราะต่อไปนี้ การตัดทองแดงบางๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายด้วยมีดหมอที่ใช้เวลาและพลังงานเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยสร้างผลงานชิ้นเอกให้กับชุด Copper Heat Sink ของคุณได้โดยไม่ต้องง้องานแมชชีน หรือขึ้น Die Cut เครื่องปั๊ม Blank press ซึ่งต้องมีปริมาณมากและต้นทุนการทำMoldที่สูงอีกต่อไป

#เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ3D #ชุดหยิบจับ_Robot_Automation #laser_cutting_machine #laser_cutting #laser_cutting_service #cutting_laser #ermaksan #prototype #fiber_laser #เครื่องตัดเลเซอร์ #เลเซอร์ #เครื่องเลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #ไฟเบอร์เลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์ #INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องตัดเลเซอร์ Ermaksan Fiber Laser By Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

งานล้น...ตัดอลูมิเนียมด้วยไฟเบอร์เลเซอร์ประหยัดกว่...
การคำนวณเวลาในการตัดสำหรับไฟเบอร์เลเซอร์

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 31 January 2023

Latest Blogs

24 October 2022
Education & Event
Duis ac quam leo. Phasellus malesuada, leo at lobortis egestas, felis lorem condimentum lacus, id iaculis quam urna ac urna. Vivamus aliquam laoreet semper. Ut lacinia sem nisi. Sed vulputate convallis odio posuere porttitor. Aliquam turpis felis, fa...
24 October 2022
Education & Event
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน METALEX 2022 พบกับพวกเราได้ที่ Booth CB07 Hall 98 ตั้งแต่วันที่ 16 - 19 พฤศจิกายน 2565 ณ ไบเทค บางนา เวลา 10:00 - 18:00 น....

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th