Blog

CIDAN Power Folder ไม้ตายงานพับ Panel Bending ที่คุณไม่ควรพลาด

WhatsApp-Image-20160529

การพับโลหะแผ่น Panel Bending หรือพับเป็นถาดอย่างที่เรียกกันมักจะมีความยุ่งยากหากชิ้นงานมีขนาดใหญ่ การพับด้วยเครื่องระบบ Air Bending หรือ Press Brake ที่่นิยมใช้กันอยู่นั้นจะเกิดประเด็นงานยาวโก่งงอ พับยาก คุมองศาลำบาก ใช้แรงงานเยอะ งานออกช้า งานเคลื่อนที่ขณะพับ ความปลอดภัยของบุคลากร การจัดเตรียมวัสดุ การพลิกแผ่นงาน การอ่านค่าหน้าจอ การบังคับจับหว่ะกด การเปลี่ยนทูลในแต่ละครั้งของการเปลี่ยนแนวพับ การจัด Die Height ... ทั้งหมดรวมอยู่ในการพับงานเพียงชิ้นเดียว

หากงานมี 100 ชิ้น ผู้พับจะเกิดความชำนาญ และคล่องตัว ... แต่!
1. ในปัจจุบันจะมีกี่งานที่ส่งงานมาเป็นจำนวน หรือสั่งผลิตครั้งละมากๆ
2. ต้องใช้แรงงานกี่คนเพื่อพับถาดต่างๆ ให้สำเร็จ

Panel Bending จึงต้องการเพื่อเกลอที่เหมาะสมกับงานพับที่ออกแบบมาเพื่อการพับถาดโดยเฉพาะ จุดเด่นที่แตกต่างในบริบทของการพับถาดสำหรับเครื่องพับ Power Folder นั้นคือสิ่งที่ตอบโจทย์จุดเจ็บเครื่อง Press Brake สำหรับงาน Panel Bending โดยเฉพาะ

งานยาวพับง่ายด้วยระบบ Table Backgauge
งานพับขนาดยาวสามารถวางนอนลงบนชุดโต๊ะ Backgauge ได้โดยไม่ต้องใช้คนประคองเมื่อมีการพับ เพราะระบบการพับออกแบบมาให้พับแบบ Folding หรือหมุนปีกขึ้นมาหางาน ไม่ใช่ประคองงานขึ้นไปหาใบพับแบบที่เคยทำใน Press Brake

คุมองศาง่ายกว่า
ในกรณีที่ต้องมีการจับงานกันหลายคน องศาในการพับจะต้องสำเร็จในครั้งเดียวของการพับด้วย Press Brake มิเช่นนั้นจะต้องมีการพับใหม่ ในขณะที่เครื่องพับ Power Folder จาก Cidan สามารถควบคุมการพับได้เพียงการวางงานอยู่บนโต๊ะบอลที่สามารถปรับ Crowing ได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการโยนแผ่นงานขึ้นไปข้างบนเหมือน Press Brake

ใช้แรงงานน้อยกว่า
โต๊ะ Backgauge ออกแบบมาให้เลือกได้หลาย configuration เพื่อ support การพับงานจากด้านหลัง และเคลื่อนย้ายง่ายด้วยระบบ Ball Screw ที่ support การเคลื่อนย้ายชิ้นงานแผ่นใหญ่ให้ไหลลื่นได้เพียง Operator คนเดียว

งานออกไว
การพับงานที่ต้องรอ Process ให้ครบทั้งหมดทุกชิ้นงานแล้วค่อยเปลี่ยน configuration หรือ tool setting จะกลายเป็นอดีตไปทันทีเมื่อพับด้วย Power Folder จาก Cidan เพราะระบบ Combi Beam ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสามารถพลิกเปลี่ยนทูลให้พับขอบข้างของถาดได้ทันทีภายใน 9 วินาที ไม่ต้องรอให้จบงานทั้ง process ก็สามารถดันงานออกได้ทันที จบงานแบบนับจำนวนความสำเร็จได้ในแต่ละวัน

การเปลี่ยน Sectioned tool ง่าย รวดเร็ว
ระบบ Combi Beam เปลี่ยนทูลอัจฉริยะของ Power Folder by CIDAN นี้จะคงค่า die height ให้กับระยะเปิดของงานตลอด ไม่ต้อง set open height ใหม่เมื่อเปลี่ยนทูล ทำให้การเปลี่ยนโพรไฟล์และการพับข้างของถาดนั้นรวดเร็วแม่นยำ ประหยัดเวลาเป็นอย่างยิ่ง

ระบบ Control ใช้งานง่าย
CIDAN ออกแบบชุดคอนโทรลมาแบบระบบ Touch Screen พร้อมลำดับขั้นการทำงานแสดงให้เห็นที่หน้าจอ และสามารถหมุนไปทำงาน ณ ตำแหน่งจุดยืนที่หลังเครื่องได้ ทำให้ operator เพียงคนเดียวสามารถจบงานชิ้นใหญ่ได้อย่างไม่ต้องพึ่งพาใคร

Panel Bender ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับงาน Panel Bending คือ Power Folder จาก CIDAN หากคุณเป็นอีกคนที่รับงาน Panel Bending เป็นส่วนใหญ่ หรือคิดจะรับงานนี้ด้วยช่องว่างทางตลาดที่จะทำกำไรจากต้นทุนทางบุคลากรและเวลาที่เหนือกว่า ติดต่อ Sheet Metal Smart Factory by Wongtanawoot วันนี้เพื่อขอทดสอบการทำงานจริงด้วยตัวท่านเองได้ทุกวันทำการ

#CIDAN #FOLDING #cidan_folding_machinery #folding_machinery #เครื่องพับ #cut_to_length #เครื่องตัดตามยาว #PIVOTAL_360 #พับเสาเหลี่ยม #ชุดหยิบจับ_Robot_Automation #เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ_3D #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องพับ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Cidan Folding Machine by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


ผลิต Shelf ชั้นวางสินค้าให้ต้นทุนถูกกว่าใคร…ในดีไซ...
เครื่องพับ cidan power folder ระบบ combi beam สร้า...

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Thursday, 19 September 2019

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

© 2019, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th
 | 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  |