fbpx

Blog

7 เหตุผลที่ทำให้คนหันมาเล่นเครื่องพับแบบ “ล่างขึ้นบน” Up Acting - RG Style กันมากขึ้นในวันนี้

เครื่องพับโลหะที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้นแบ่งหลักๆ เป็น 2 ประเภท
1. Air Bending เครื่องพับโลหะที่เรียกว่า Press Brakes ที่นิยมใช้

Press Brakes Air Bending ระบบพับแบบชิ้นงานทั้งสองข้างปล่อยอิสระ

2. Folding เครื่องพับชนิดหมุนด้วยแกนโยก มีทั้งแบบ Manual และ Power Folder ที่เป็นทั้ง semi และ fully  

Power Folder ระบบพับแบบตรึงปีกงานไว้หนึ่งด้านเพื่อสร้างจุดหมุน
เครื่องพับ Air Bending นั้นได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ใช่เพราะดีที่สุดแต่เพราะเป็นที่ใช้งานกันโดยมากจึงทำให้การผลิตอยู่ในต้นทุนที่ต่ำและเทคโนโลยีถ่ายทอดถึงกันจนอาจมองไม่เห็นข้อแตกต่าง เครื่องพับโลหะ Air Bending Press Brakes นี้มีแยกประเภทหลักออกเป็น 2 แบบ
 1. Downward Bending เป็นเครื่องพับโลหะที่ Ram เคลื่อนที่จากบนลงล่างตามแนวแรงโน้มถ่วงของโลก
 2. UP-Acting Bending เป็นเครื่องพับโลหะที่ Ram เคลื่อนที่จากล่างขั้นบนสวนกับแนวแรงโน้มถ่วงของโลก

ปัจจุบัน ผู้ใช้งาน Air Bending Press Brakes นั้นนิยมใช้เครื่องพับโลหะแบบ Downward Bending มากกว่า UP-Acting เพราะเหตุผลจากความคุ้นเคยและกระแสการนำเครื่องมาขายของเหล่าผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย ประเทศไทยเป็นผู้บริโภคเครื่องจักรจากต่างประเทศมาใช้งานในการสร้างมูลค่าเพิ่ม การเข้าใจถึงหลักการใช้งานที่จำเป็นและถ่องแท้ของ machine configuration จึงเป็นสิ่งที่เราชาว Fabricator ผู้ชำนาญการไม่ควรมองข้ามเพียงเพราะพวกมากก็เลยลากไป

Downward Bending Press Brake

โครงสร้างของ Downward Bending ที่มี Hydraulic Valve ควบคุมการทำงานเหนือกระบอกไฮโดรลิคทั้งสองด้านผ่านระบบ Proportional Valve

จุดเด่น

 • ชิ้นงานอยู่กับที่ระหว่าง Ram Approach เหมาะกับงานที่มีน้ำหนักมาก หรือมีขนาดใหญ่หรืองานที่มีปริมาณจำนวนชิ้นมากๆ
 • ราคาประหยัด เพราะรูปแบบการผลิตซึ่งเป็นที่นิยม ทำให้การผลิตในจำนวนมากได้เปรียบทางด้านต้นทุนงาน Fabricate โครงสร้างจาก Machine Tools
 • ผู้ใช้งานคุ้นเคยเป็นจำนวนมาก ความเชื่อที่ว่าเครื่องพับโลหะแบบ บนลงล่าง นั้นมีประสิทธิภาพดีกว่ายังคงเป็นความเชื่อที่ผู้มีประสบการณ์พับโลหะ Press Brakes ส่วนใหญ่คุ้นเคย
 • มีกำลังตันและขนาดหน้ากว้างรวมถึงการสั่งผลิตในรูปแบบพิเศษให้เลือกหลากหลายทำให้เกิดความคล่องตัวสุงในการออกแบบโครงสร้างเครื่องให้เหมาะกับงานชนิดพิเศษ เช่นการดีไซน์ขนาดคอม้าหรือ Throat Depth ให้ลึกมากกว่าปกติหรือการออกแบบให้เครื่องมีโครงสร้างที่แข็งแรงสำหรับการพับงานหนาหน้าแคบได้ดีกว่าเครื่องดีไซน์ทั่วไป

ข้อจำกัด

 • ปัญหาโลกแตกของระบบพับโลหะ Press Brakes ที่ส่งกำลังด้วย Hydraulic ผ่านระบบ Proportional Valve คือ Y1 และ Y2 มีระยะแตกต่างกันในบางช่วงเวลา เนื่องจากเหตุผลหลายประการ อาทิเช่น การพับงานผิดวิธี ระบบซีลไฮโดรลิคหมดอายุ หรือทำงานหนักได้รับความร้อนจากน้ำมันไฮโดรลิคนานและมากเกินไป รวมไปถึงการไหลลงของ Upper Ram เองเมื่อทิ้ง Ram ไว้ข้ามคืนแบบแขวนลอยอยู่ในอากาศ
 • อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องที่ไม่มีระบบ Safety Valve คือเมื่อไฟฟ้าดับ Ram จะไหลลงช้าๆตามแรงโน้มถ่วงโลกและการสร้างอุบัติเหตุให้กับ Operator อย่างที่เราเคยพบเห็นกันมาบ้าง
 • Crowning หรือการกันโก่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพับโลหะแบบ Downward Acting เพราะกำลังการพับของเครื่องพับโลหะส่งมาจากกระบอกไฮโดรลิคด้านซ้ายและขวาทำให้เกิดการดีดหนีศูนย์จากแนวเส้นตรงของใบมีดพับ ยิ่งเครื่องพับหน้ากว้างยิ่งจำเป็นต้องใช้ระบบ crowning ไม่ว่าจะเป็นการพับงานหนาหรืองานบางก็ตาม

UP-ACTING Press Brakes

เครื่องพับโลหะแบบล่างขึ้นบนเคยเป็นที่นิยมกันมากตั้งแต่ปี 1970 สมัยที่ AMADA RG ครองใจคนทั้งโลกยอดขายที่เกิดขึ้นแบบถล่มทลายของ AMADA RG ทำให้ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งคุ้นเคยกับการพับแบบ Up Acting มาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันผู้ใช้งาน AMADA RG Series แบบ UP Acting ยังคงมีอยู่แต่โดยมากจะเป็นเครื่องมือสองหรือเครื่องใหม่ที่ยังคงใช้ติดมือกันอยู่

เครื่องพับระบบ UP-ACTING ที่ครองใจคนทั้งโลกมากว่า 30 ปี

ข้อจำกัด

 • ชิ้นงานขยับขึ้นไปพร้อมกับ RAM : เครื่องพับแบบ UP-Acting นี้ไม่เหมาะกับการพับงานชิ้นใหญ่หรือมีความหนา เพราะชิ้นงานจะต้องขยับขึ้นไปพร้อมกับ RAM ตัวล่างที่ยกขึ้นถึงแม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่อง Bending Precision ที่ว่าด้วยความแม่นยำในการพับและองศาในการพับก็ตาม ปัจจัยสำคัญที่กลายเป็นข้อจำกัดนี้คือเรื่องของ Ergonomic ที่อาจทำให้ Operator เมื่อยล้าได้หากงานมีจำนวนมาก
  "โดยมากงานที่มาซ้ำกันแบบต่อเนื่องแนะนำให้ใช้ Robot Bending ที่ผูกโปรแกรมการพับควบคู่ไปกับตัวเครื่องพับเพื่อลดปัญหาแรงงานโดยเฉพาะงานชิ้นเล็กๆ ที่ต้องการทั้งจำนวนและความเร็วในการพับ"
 • ขนาดกำลังตันจำกัด : เครื่องพับโลหะแบบ UP-Acting นั้นเหมาะสมที่จะใช้กำลังตันอยู่ในช่วง 35-100 ตันจึงจะเหมาะสมกับระดับการประคองงานและการติดตั้งแบบไม่ต้องขุดหลุม หาก User ต้องการกำลังตันที่สูงขึ้นเพื่อพับงานหนาหรือ V ที่แคบเป็นพิเศษ เครื่อง Downward Bending จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า
  "ความคล่องตัวในการพับด้วยกำลังตันต่ำสำหรับเครื่องพับ UP-Acting คือคำตอบของการลงทุนที่ประหยัดและยืดอายุการใช้งานเครื่องได้ยาวนานมากกว่าเครื่องกำลังตันสูงที่มีปริมาณความร้อนของน้ำมันไฮโดรลิคจำนวนมาก"
 • เครื่องพับ UP-Acting รุ่นเก่าจะมีความเร็วในการพับจำกัด : โดยมาก Approach Speed จะอยู่ที่ไม่เกิน 30-50 m/min ซึ่งนับว่าช้ามากเมื่อเทียบกับเครื่องพับระบบ High Speed แบบปัจจุบันที่ทำความเร็วได้มากกว่า 100 m/min ในรูปแบบ Downward Bending
  "WALLTON Press Brake ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาความเร็วในการพับตอบสนองงาน Mass Production ทั้งในรูปแบบ Small Batch และ Large Batch Production" 
 • เหมาะกับการพับจากกลางเครื่องเท่านั้น : ด้วยระบบที่ออกแบบมาจาก Hydraulic ที่ส่งกำลังจากส่วนกลาง ทำให้เครื่องขาดกำลังในการพับงานเพียงด้านใดด้านหนึ่ง และอาจทำให้ structure ของเครื่องไม่สมดุลได้
  "เทคนิคการใช้งานเครื่องให้ยาวนานไม่ว่าจะเป็นแบบ Downward Bending หรือ UP-Acting คือการพับงานจากแกนกำลังของกระบอกไฮโดรลิคเพื่อลดการบิดตัวของโครงสร้างในระยะยาว"

จุดเด่น

 • อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า : หลายคนที่เคยใช้ AMADA RG คงคุ้นเคยกันดีอยู่ว่าเครื่องพับโลหะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 30ปีกันเลยทีเดียว ผู้ใช้งานระบบ RG Up-Acting press brakes นั้นมักจะไม่เจอกันปัญหาจุกจิกและการดูแลทีต้องเสียค่าใช้จ่าย ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมวันนี้ยังมีคนมองหาเครื่องพับแบบ UP-Acting กันอยู่เป็นจำนวนมาก
 • ไม่จำเป็นต้องใช้ Crowning : ระบบ Hydraulic ขับเคลื่อนจากกลาง RAM เป็นตัวหลักสำหรับเครื่องที่มีความยาวพับต่ำกว่า 2000mm จะใช้กระบอกเดี่ยวส่วนกลางพร้อมกระบอกซ้ายขวาประคองเพื่อสร้าง Balance การโก่งตัวของชิ้นงานยาวจึงแทบจะไม่เกิดขึ้นได้เลยด้วยการพับในระบบ UP-Acting
 • ซ่อมบำรุงต่ำ : เหตุผลหลักที่ผุ้ใช้งานผูกพันกับเครื่อง RG UP-Acting นั้นก็เพราะความเรียบง่ายและประหยัดเวลารวมถึงค่าใช้จ่ายในการดูแล เหตุผลสำคัญที่ซ่อนอยู่ในวาระนี้ก็คือการที่ Hydraulic Cylinder กระบอกส่งกำลังไม่ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการต้านทานแรงโน้มถ่วงโลก สิ่งสำคัญของการทำงานกับระบบไฮโดรลิคคือเรื่องของความร้อนและซีล เครื่องพับโลหะประเภทล่างขึ้นบนนี้จะพัก RAM ไว้บน Structure โครงสร้างของเครื่องขณะที่เครื่องไม่ได้ทำงานและส่งกำลังพับขับ RAM ขึ้นเพียงในช่วงเวลา Approaching และ Bending เท่านั้น ซึ่งโดยมากใช้เวลาในการออกแรงด้านแรงโน้มถ่วงและกำลังในการดันขึ้นน้อยกว่า 50% ของการทำงาน ในเวลาที่ปิดเครื่องหรือหยุดการใช้งานระยะยาว เครื่องพับโลหะแบบล่างขึ้นบนจะไม่เจอปัญหา Ram ตกหรือเอียงเหมือนกับแบบ Downward Acting ที่มักจะพบบ่อยหากเครื่องไม่อยู่ในการดูแลตามระยะเวลา
 • ใช้ความสูงของตัวเครื่องที่ต่ำกว่าแบบบนลงล่าง : เพราะระบบไฮโดรลิคขนาดเล็กที่มีกำลังไม่เกิน 100 ตัน บวกกันการวางวาล์วไฮโดรลิคไว้ด้านล่าง ทำให้เครื่องพับแบบ UP-Acting กินพื้นที่ความสูงน้อยกว่าระบบ Downward มาประโยชน์มากสำหรับการจัดสรรพื้นที่ในช่องความสูงจำกัด ระบบการระบายความร้อนของ Hydraulic Motor และ Valve จะเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่ติดประเด็นเพดานเตี้ยที่อาจทำให้การระบายความร้อนเป็นเรื่องที่ทำลายระบบในภายหลัง (ซีลและน้ำมันเสื่อมคุณภาพไวกว่ากำหนด)
 • Short Stroke ได้ง่ายและรวดเร็วโดยไม่เสียพลังงาน :  ระบบ Stroke Length control ของเครื่อง UP Acting นั้นมีเหมือนกันกับเครื่อง Downward Bending เพียงแต่การออกแรงด้านแรงโน้มถ่วงของโลกสำหรับเครื่อง UP-Acting นั้นมีน้อยกว่าทำให้การ Set Stroke ทำได้โดยง่าย รวดเร็ว ไม่เสียพลังงานไฟฟ้าและที่สำคัญคือยืนอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยของ operator ได้มากกว่าเมื่อเปิดระบบนี้
 • ระบบเดินเบา สร้างมลพิษทางเสียงน้อยกว่า : เพราะระบบ Motor Hydraulic ที่พึ่งพาวาล์วเพียงแค่ตัวเดียว และมีขนาดเล็กกว่าระบบ Downward Acting ทำให้เครื่องพับโลหะแบบล่างขึ้นบนลดมลพิษทางเสียงของการทำงานของวาล์วไฟฟ้าและการทำงานของมอเตอร์ขับไฮโดรลิคที่กินโหลดไฟน้อยกว่าในกำลังตันพับที่เท่ากัน
 • WALLTON UP-Acting Technology : ปรากฎการณ์ใหม่ของงานพับโลหะแผ่นบางอย่างมืออาชีพกลายมาเป็นการเกิดใหม่ของ RG ที่ปลดข้อจำกัดออกไปได้อย่างน่าสนใจในงบประมาณการลงทุนที่ประหยัดกว่าเท่าตัว

WALLTON UP-ACTING PRESS BRAKES

เหตุผลข้อที่ 7 …นวัตกรรมงานพับ UP-Acting สำหรับงานบาง

เครื่อง UP-Acting เหมาะกับงานพับ Panel ขนาดเล็กที่ต้องการประหยัดพื้นที่ทำงานและมีจำนวนงานไม่มากแต่มีแบบหลากหลายที่มีงานต่อเนื่องตลอดเวลา ความน่าสนใจที่ทำให้ Fabricator ทั่วไปเริ่มถามหาเครื่องพับโลหะแบบ UP-Acting นั้นคือความง่ายในการใช้งานซึ่งมักเป็นเครื่องขนาดเล็กที่ setup ได้รวดเร็วกะทัดรัดและที่สำคัญคือพับงานได้คล่องตัว high speed approach and bending และประหยัดเงินลงทุนในคุณภาพงานพับที่ไม่เป็นรองใคร

WALLTON Servo Hydraulic Press Brake ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เครื่องพับแบบ Up-Acting ที่เคยเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้งาน RG Series แต่ปรับโฉมใหม่ให้มีฟังก์ชั่นการทำงานและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเดิม เมื่อเหล้าใหม่เอามาใส่ในขวดเก่า รสชาติของการทำงานก็ย่อมเปลี่ยนไปตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

จุดเด่นของเครื่องพับโลหะแผ่น WALLTON UP-ACTING PRESS BRAKES ที่ตอบโจทย์ความนิยมได้เป็นอย่างดี:

 • ระบบ Servo-Hydraulic รอบไวกว่าเท่าตัว ด้วย Speed of Servo Motor 3000 rpm (จากทั่วไปที่มีความเร็วเพียง 1500 rpm) ทำให้ Speed การ Approach Ram เข้าหาชิ้นงานเดินไวถึง 110m/min ลดเวลาในการรอคอยที่ไม่เกิดงานให้น้อยลง ทำให้ Ram พาชิ้นงานเคลื่อนที่เข้าหาชุดใบมีดได้เร็วขึ้นกว่าการพับโลหะแบบทั่วไปมากกว่าเท่าตัว ลด Process time ได้เป็นอย่างดีเป็นการช่วยเพิ่มรอบการผลิตต่อชิ้นและจะเห็นผลของความเร็วในการทำงานชัดเจนขึ้นเมื่อรับงานพับบางหรืองานขนาดเล็กมาเป็นจำนวนมาก
 • Variable Bending Speed ปรับความเร็วในการพับได้ การพับโลหะบางที่ความเร็วระหว่างการพับ Bending Speed คงที่เหมือนเครื่อง RG ดั่งเดิมธรรมดาทั่วไปจะไม่สามารถปรับความเร็วในการพับได้ หากงานมีปีกยาวเป็นพิเศษ การพับอาจทำให้งานหักงอเสียรูปได้ง่ายเป็นภาระของคนหน้าเครื่องที่ต้องคอยประคองและโยนงานขึ้นไปให้ทันความเร็วพับที่มากเกินจำเป็น นอกจากนี้เมื่อ Ram Return การปล่อยชิ้นงานลงมาเร็วกว่าความเร็วที่เหมาะสมก็อาจจะสร้างอุบัติเหตุให้เกิดขึ้นกับ operator ได้ง่ายขึ้น โดยรวมแล้วการมี Variable Bending Speed ที่ปรับความเร็วในการพับได้ย่อมสร้างความสมบูรณ์แบบของการพับงานได้ดีกว่าแบบที่ไม่สามารถปรับความเร็วตามต้องการได้
Variable Bending Speed ปรับความเร็วในการพับให้เหมาะสมกับชิ้นงานได้หลายความเร็ว
 • ระบบ Software EASY NC9 ป้อนข้อมูลบนพื้นฐานความเข้าใจเดียวกันกับ AMADA NC Series เพียงแต่ประยุกต์หน้าจอ Touch Screen 10" ของ Keyence มาใส่เพื่อความคงทน ระบบมีความคล่องตัวสูงมากเพราะเป็น processor สั่งการในรูปแบบใหม่ที่มีหน่วยบันทึกความจำมากกว่าและการประมวลผลที่รวดเร็วกว่า
 • Solid Structure โครงสร้างแข็งแรงด้วยชิ้นงานแผ่น Plate Frame ที่ทำจากโรงงานเดียวกับ AMADA China ทั้ง 9 ชิ้น ระบบ Bearing สำหรับลดแรงเสียดทานการพับแบบ UP Acting ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในระยะยาวด้วยระบบ Straight Motion ที่ล๊อก RAM ล่างไว้ถึง 4 จุดในแนวแนวดิ่ง เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการเคลื่อนที่ขึ้นลงเป็นอย่างดีจึงมั่นใจได้ว่าความแข็งแกร่งของโครงสร้างของ Wallton Press Brake ตอบโจทย์งานบริการในประเทศจีนและทั่วโลกมามากกว่า 2500+ เครื่องใน 9 ปีที่ผ่านมา
 • Energy Saving ประหยัดพลังงาน ระบบควบคุมการสิ้นเปลืองไฟฟ้าด้วยการตัด Motor เข้าสู่โหมด Standby เมื่อไม่มีการใช้งานนานเกิน 3 นาที ส่งผลดีหลายประการ
  • a.ประหยัดค่าไฟฟ้า ลดการซ่อมบำรุงมอเตอร์
  • b.ลดภาระเสียงดังจากชุด servo hydraulic ได้เป็นอย่างดี รักษาสภาพแวดล้อมทางเสียงในโรงงาน
  • c.ทำให้ยืดอายุการใช้งานของทั้งวาล์ว มอเตอร์ และคงคุณภาพของน้ำมันได้ดีกว่าจากความร้อนที่ลดลงจากระบบที่เกินจำเป็น
 • Clamps จับใบมีดพับเป็นแบบ Quick clamp Double-Sided เพิ่มความคล่องตัวในการพับที่หลากหลาย
 • Automation พับงานอัตโนมัติกับแขนกล เชื่อมต่อกับระบบ Robot Bending ได้อย่างลงตัวแม้จะเป็นแบบ Up Acting ก็ตาม ประหยัดมากขึ้นเมื่อซื้อเป็น package ลดต้นทุนได้ทันทีเมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกอื่นด้วยระบบการพับที่ตอบสนองไวกว่าเครื่องพับระบบไฮโดรลิคทั่วไป
 • รับประกันระบบ 3 ปีเต็ม (อาจเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การรับประกันโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

ส่วนประกอบของเครื่องพับโลหะแผ่น WALLTON

วิศวกรรมการผลิตจากประเทศจีนในปัจจุบันทำให้เทคโนโลยีเครื่องพับไม่ใช่ความลับของการทำราคาเครื่องสูงเพื่อเรียกกำไรมหาศาลอีกต่อไป จุดเด่นของเครื่องพับโลหะจากจีนคือเรื่องของการผลิตในจำนวนมากที่ทำให้ราคาตุ้นทุนประหยัด ผู้ผลิตเครื่องที่มีความชำนาญทางเทคโนโลยีจะสามารถผลิตเครื่องที่มีส่วนประกอบที่เปี่ยมด้วยคุณภาพในราคาต้นทุนที่ทำให้คุณต้องซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่องและบอกต่อถึงความประทับใจใน price-performance ratio อย่างไม่ต้องสงสัย

โครงสร้างเครื่องมีขนาดความหนาหลายขนาดตามกำลังตันที่มีให้เลือกตั้งแต่ 35-100 ตัน เป็นโครงสร้างที่ผลิตจาก Fabrication House ซึ่งทำโครงสร้างให้กับ AMADA China ในปัจจุบัน

แผ่นเหล็กประกอบโครงสร้างเครื่องทั้ง 6 ชิ้น จากโรงงานผู้ผลิตเครื่องพับ AMADA ในประเทศจีน

Oil Pump Ekerle Germany ผู้ผลิตชุดปั๊มน้ำมันไฮโดรลิคที่เน้นการ feed น้ำมันด้วยระบบเกียร์ทดแรงที่มีคุณภาพมากที่สุดเยอรมันเจ้าหนึ่ง วิศวกรรมการผลิตของ Ekerle ตอบโจทย์งานส่งกำลังน้ำมันไฮโดรลิค สามารถส่งกำลังอัดได้มากถึง 400 Bar ส่วนเรื่องความคงทนของ Ekerle นั้น หากอยู่ในงานอุตสาหกรรม Hydraulic แล้วจะทราบดีว่า oil pump แบรนด์เยอรมันนี้ทำชื่อเสียงระดับโลกมานานกว่า 80 ปี ทำให้การทดแรงเกียร์รวดเร็วและแม่นยำในทุกการพับของ Walton Press Brake

Made in Germany

ชุดกระบอกไฮโดรลิค เป็นกระบอกเจียรเรียบชุบแข็งที่มีความทนทานในการใช้งานยาวนาน ขนาดกระบอกเป็นไปตามกำลังของเครื่อง ผู้ผลิตคือโรงงานเดียวกับที่ supply กระบอกไฮโดรลิคให้กับ AMADA China ที่ยกระบบวาล์วควบคุมน้ำมันเดียวกันมาทั้งชุด

YUKEN SOLENOID VALVE Japan ตำนานของวาล์วไฮโดรลิคระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1928 ที่นิยมใช้กันในกลุ่มเครื่องจักรแบรนด์ดังทั่วโลกทั้งยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ที่ไว้ใจในระบบ Electromagnetic Switching Valve ซึ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เน้นความรวดเร็วและมีเสถียรภาพต่อการทนความร้อนสูง ด้วยอายุอุปกรณ์ภายในที่เปี่ยมด้วยคุณภาพบน Switch Frequency การสับเปลี่ยนทิศทางความเร็วสูงตาม Flow ที่ตอบโจทย์อัตราไหลได้อย่างพอเพียงและแม่นยำ นี่คืออีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้การส่งกำลังของ Walton Press Brake ไม่ว่าจะเป็นจังหวะ approach Bend Return เป็นไปอย่างเรียบเนียนและรวดเร็วแม้จะทำงานเป็นเวลานานด้วยระบบ High Speed Servo Bending

Ball Screw & Linear Guide HIWIN Taiwan บอลสกรูเกรดรองลงมาจาก THK ก็เห็นจะมีเพียง HIWIN เท่านั้นที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับงาน precision motion ระดับโลกได้ HIWIN เป็นแบรนด์ไต้หวันที่โด่งดังใน CNC Machine ระดับห้าดาวทั่วโลกด้วยความแม่นยำที่แข่งขันระดับแนวหน้าบนความไว้วางใจในตลาดทั่วโลกกว่า 30 ปี ตอบโจทย์งานพับที่ต้องการความมั่นใจด้านความแม่นยำตลอดทั้งช่วง Ball Screw ซึ่งมักจะต้องปวดหัวกับระบบ Motion ที่มีค่าคลอนสึกหรอมากในบริเวณที่ใช้งานเป็นประจำใน Backgauge แกน L เนื่องจากผู้ผลิตไม่ได้เลือกใช้ Ball Screw ที่ได้มาตรฐานระดับโลกสำหรับการทำงาน Heavy Duty ระยะยาว

Mitsubishi Servo Motor Drive Japan ทนที่สุดในบรรดา Servo Drive จาก Japan ก็เห็นจะเป็น Mitsubishi ที่นอกจากจะมีราคาสูงกว่าชาวบ้านเขาแล้ว เรื่องความทนทานนั้นต้องยอมรับเลยว่ามาแรงกว่า Drive ตลาดอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด เฉพาะเครื่องจักรที่เน้นความคงทนเท่านั้นจึงจะเห็นการลงทุนแบบนี้WALTON ใช้ Drive คุณภาพเพื่อให้ทุก Motion ของการพับโลหะเป็นไปอย่างแม่นยำมากที่สุดตลอดอายุการใช้งาน

KEYENCE Japan PLC และ TOUCH SCREEN KEYENCE คือ industrial pc และแผงหน้าจอที่มีราคาสูงที่สุดจากญี่ปุ่นด้วยคุณภาพด้านความคงทนที่พิสูจน์มาแล้วทั่วโลกในความละเอียดของสีบนหน้าจอที่มีระยะสัมผัสได้แม่นยำ แผ่นความร้อนต่ำ ทนต่ออุณหภูมิสูง ความชื้น แรงกด และสภาวะจอติดคราบน้ำมันได้มากกว่าแบรนด์ใดๆ หมดห่วงเรื่องความเสถียรของระบบสัมผัสและการแสดงผลในระยะยาวได้เลย

NOK Oil Seal Japan เมื่อขึ้นชื่อว่าอยู่กับน้ำมัน สิ่งที่ที่เครื่องพับโลหะพึ่งพาเพื่อสร้างกำลังจากการถ่ายของเหลวไปมาคือซีลที่ทนแรงดันสูง NOK เป็น Seal ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากว่า 80 ปีและมีสาขาทั่วโลกด้านการผลิตซีลคุณภาพในทุกอุตสาหกรรมไฮโดรลิครวมถึงรถยนต์แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าเครื่องจะแข็งแรงเพียงใด หากซีลที่ใช้ขาดประสิทธิภาพ งานพับ press brake ก็จะไม่สมบูรณ์แบบด้วยกำลังที่ทดถอยไปกับการรั่วซึมของซีลที่ไม่ได้มาตรฐาน

NSK Bearing Japan วันนี้คนในวงการเครื่องจักรไม่ไม่ใครไม่รู้จัก NSK ด้วยชื่อเสียงด้านคุณภาพที่มีมากว่า 100 ปี ทำให้ NSK กลายเป็น Bearing ชุดลูกปืนที่เครื่องจักรคุณภาพต่างไว้ใจด้านความยืดหยุ่นในการเคลื่อนตัวและการรับแรงเสียดทานต่อการทำงานแบบ heavy duty สำหรับเครื่องพับโลหะแผ่น และตัวบังคับ RAM ล่างสำหรับ UP-Acting ให้เคลื่อนที่ขึ้นลงได้อย่างแน่นและแม่นยำลดการคลอนตัวเมื่อต้องกินกำลังในการพับมากๆ และเมื่อต้องขับเคลื่อนด้วย High Speed Servo Bending ตลอดอายุการใช้งาน

OMRON Sensor Japan Sensor ที่ทนต่อการใช้งานในหลายสภาพแวดล้อมต้องยกให้ OMRON ถึงแม้จะมีราคาสูงกว่า Sensor ตลาดทั่วไป แต่ความคงทนนั้นตอบได้ว่ายาวนานกว่ามาก เครื่องญี่ปุ่นที่ใช้กันกว่า 30 ปีทุกวันนี้ก็ยังคงใช้ Sensor Omron ตัวเดิมกันได้อยู่ Walton นำมาใช้กับการกำหนดระยะ HOME ของแกน L และ R เพื่อการทำงานที่แม่นยำและรวดเร็วของการ HOME Positioning ในทุกๆ วันของการส่งมอบงานพับโลหะคุณภาพของคุณ

ปัจจุบัน เครื่องพับ UP-Acting ของ WALLTON ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มเครื่องพับงานขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ต้องการกำลังตันไม่เกิน 100 ตันที่หน้ากว้างไม่เกิน 3000 mm เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านกำลังและการรองรับงานที่ไม่เน้นความหนา ด้วยคุณภาพที่มีความเสถียรสูง WALLTON PRESS BRAEK UP-ACTING ได้ผลิตและจำหน่ายใช้ทั่วประเทศจีนแล้วกับกลุ่มตลาดที่ใช้ RG Series อยู่เดิมกว่า 2000 เครื่อง


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : PCB Sheet Metal Solution Center by Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ HSG by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ HSG by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)

×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

AIRESONIC Complete Air Compressor Set ปั๊มลมสำหรับ...
เมื่อ Robot ธรรมดาๆ มาอยู่กับเครื่องตัดเลเซอร์รุ่น...
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Friday, 22 September 2023

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th