fbpx

Blog

4 ปัจจัยหลักที่คน ลงทุนกับเครื่องตัดเลเซอร์ควรรู้

Wongtanawoot___fiber-laser-cutting_ermaksan_1-1

4 ปัจจัยหลักที่คน ลงทุนกับเครื่องตัดเลเซอร์ควรรู้

หลายคนมีคำถามว่าเครื่องตัดเลเซอร์จากจีนและยุโรปต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังถึงประเด็นความแตกต่างกับข้าวที่ลูกค้าของเราถึงเลือกใช้ตามความเหมาะสมของการทำงาน

1. ความแม่นยำในระยะยาว

หัวใจสำคัญประการแรกของการใช้เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์อยู่ที่ความแม่นยำในด้านการย้ำกลับไปตัดที่ตำแหน่งเดิม และความแม่นยำในการกำหนดพิกัดเพื่อลงจุดตัด เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ที่ดี คนมีอุปกรณ์ในการกำหนดค่าความแม่นยำว่าด้วยเรื่องของ accuracy ที่ใช้อุปกรณ์มาตรฐานระดับโลก หลายท่านที่ใช้เครื่องตัดเลเซอร์มาเป็นระยะเวลา 10 ปีคงจะทราบดีว่าค่าพิสัยความคลอน คือจุดชี้เป็นชี้ตาย ไม่ต้องการส่งงานคุณภาพ และต้องการลดความปวดหัวพร้อมกับลดระยะเวลาในการตรวจสอบ

2. ความเร็วในการเคลื่อนที่และความเร่งในการเปลี่ยนจุดตัด

การเปรียบเทียบตัวเลข ความเร่งในการเปลี่ยนจุดตัดเป็นหัวใจสำคัญที่บ่งบอกถึงคุณภาพของโครงสร้างเครื่องพร้อมกับอุปกรณ์ภายในที่แสดงถึงความแข็งแรงและความแม่นยำในการหยุด การเคลื่อนที่แบบความเร่งในเวลาอันสั้น นั่นหมายความว่าหากเครื่องสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร่งสูงและสามารถหยุดได้รวดเร็วโครงสร้างของเครื่องยนต์มีพละกำลังสูง อันเป็นสิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพในการผลิต และวัสดุที่นำมาใช้ในการประกอบโครงสร้างเครื่องซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานเช่นเดียวกับการสร้างบ้านที่จำเป็นต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อให้อายุของบ้านอยู่ยาวนาน

3. ค่าความแม่นยำ ของพารามิเตอร์ในระยะยาว

พารามิเตอร์ของเครื่องได้แก่ค่าความแม่นยำในการตัดค่าความเร็วในการทำงาน รวมถึงค่าของ Precision อื่นๆ อีกมากมาย และมีการทำ heat heat Treatment เป็นอย่างดี ย่อมสามารถการันตีกับลูกค้าได้ในเรื่องของความแม่นยำ ในระยะยาว เหตุปัจจัยนี้คือสิ่งสำคัญที่คุณไม่สามารถมองเห็นด้วยสายตา แต่จะต้องเชื่อมั่นในคุณภาพของแบรนด์ผู้ผลิตซึ่งมักจะมีชื่อเสียงมายาวนานในตลาดหลายสิบปี โครงสร้างที่บิดตัว ด้วยเหตุเพราะการทำ heat heat Treatment ไม่ดี จะไม่สามารถแก้ไขให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เพราะนี่คือเรื่องของ Structure ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเครื่องจักร และแน่นอนคุณจะต้องยอมรับสภาพของความผิดพลาดนั้นไปตลอดอายุการใช้งานเครื่องเพียงเพราะการไม่ใส่ใจในการคัดเลือกคุณภาพของเครื่องจากสิ่งที่ตามองไม่เห็น

4. Service after sale งานบริการหลังการขาย

ขั้นตอนการขาย อาจทำให้คุณตื่นเต้นภายในเวลา 1-2 เดือนกับ Options แปลกใหม่ แต่สิ่งที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน นับสิบปีคือการบริการหลังการขาย การเลือกซื้อเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ควรคำนึงถึง อุปกรณ์ที่อยู่ภายในของเครื่องบวกกับเทคนิคการประกอบติดตั้งที่มีความเป็นมาตรฐานสากล ซึ่งจะทำให้งานบริการหลังการขายเป็นไปอย่างราบรื่นไร้ข้ออ้าง และที่สำคัญสามารถกระทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เพราะบริการหลังการขายมิได้มาจากการซ่อมตามอาการ แต่ต้องมาจาก งานวิจัยที่ได้รับการรองรับและพิสูจน์มาแล้วว่านี่คือความเสียหายที่คำนวณไว้และมีหลักสูตรในการแก้ไขอย่างชัดเจน ระวังอย่าตกเป็นเหยื่อของราคา คุณอาจเป็นคนที่ทำให้ตัวเองต้องเสียใจในอนาคตหาก บกพร่องที่จะพิจารณาเรื่องหลักสูตรการบริการหลังการขายที่ผู้ผลิตได้ออกแบบไว้ตั้งแต่ต้น

4 ปัจจัยสำคัญ ที่นำเสนอมานี้ คือหลักการในการคัดเลือกเครื่องตัดเลเซอร์เบื้องต้น ที่จะทำให้คุณ ได้เลือกเครื่องที่เหมาะสมทางงบประมาณและการใช้งาน ในระยะสั้นและระยะยาวเป็นอย่างดี การเลือกตั้งครั้งถัดไปของคุณจะมีคุณภาพมากขึ้นหากพิจารณาคุณสมบัติทั้ง 4 ประการนี้

หากมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับการคัดเลือกเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ สามารถติดต่อสอบถามวงศ์ธนาวุฒิเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือคุยกันต่อเนื่องในประเด็นสำคัญอื่นๆที่คุณสงสัยได้ทุกเวลาทำการ

http://www.ermaksan.com.tr/USA/

#เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ3D#ชุดหยิบจับ_Robot_Automation #laser_cutting_machine #laser_cutting #laser_cutting_service #cutting_laser #ermaksan#prototype #fiber_laser #เครื่องตัดเลเซอร์ #เลเซอร์ #เครื่องเลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #ไฟเบอร์เลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์#INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องตัดเลเซอร์ Ermaksan Fiber Laser By Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

Fibermak Fiber Laser สุดยอดแห่งความรวดเร็วและแม่นย...
FIBERMAK FIBER LASER

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Friday, 22 September 2023

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th