fbpx

Blog

4 ปัจจัยหลักที่คน ลงทุนกับเครื่องตัดเลเซอร์ควรรู้

Wongtanawoot___fiber-laser-cutting_ermaksan_1-1

4 ปัจจัยหลักที่คน ลงทุนกับเครื่องตัดเลเซอร์ควรรู้

หลายคนมีคำถามว่าเครื่องตัดเลเซอร์จากจีนและยุโรปต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังถึงประเด็นความแตกต่างกับข้าวที่ลูกค้าของเราถึงเลือกใช้ตามความเหมาะสมของการทำงาน

1. ความแม่นยำในระยะยาว

หัวใจสำคัญประการแรกของการใช้เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์อยู่ที่ความแม่นยำในด้านการย้ำกลับไปตัดที่ตำแหน่งเดิม และความแม่นยำในการกำหนดพิกัดเพื่อลงจุดตัด เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ที่ดี คนมีอุปกรณ์ในการกำหนดค่าความแม่นยำว่าด้วยเรื่องของ accuracy ที่ใช้อุปกรณ์มาตรฐานระดับโลก หลายท่านที่ใช้เครื่องตัดเลเซอร์มาเป็นระยะเวลา 10 ปีคงจะทราบดีว่าค่าพิสัยความคลอน คือจุดชี้เป็นชี้ตาย ไม่ต้องการส่งงานคุณภาพ และต้องการลดความปวดหัวพร้อมกับลดระยะเวลาในการตรวจสอบ

2. ความเร็วในการเคลื่อนที่และความเร่งในการเปลี่ยนจุดตัด

การเปรียบเทียบตัวเลข ความเร่งในการเปลี่ยนจุดตัดเป็นหัวใจสำคัญที่บ่งบอกถึงคุณภาพของโครงสร้างเครื่องพร้อมกับอุปกรณ์ภายในที่แสดงถึงความแข็งแรงและความแม่นยำในการหยุด การเคลื่อนที่แบบความเร่งในเวลาอันสั้น นั่นหมายความว่าหากเครื่องสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร่งสูงและสามารถหยุดได้รวดเร็วโครงสร้างของเครื่องยนต์มีพละกำลังสูง อันเป็นสิ่งบ่งบอกถึงคุณภาพในการผลิต และวัสดุที่นำมาใช้ในการประกอบโครงสร้างเครื่องซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานเช่นเดียวกับการสร้างบ้านที่จำเป็นต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อให้อายุของบ้านอยู่ยาวนาน

3. ค่าความแม่นยำ ของพารามิเตอร์ในระยะยาว

พารามิเตอร์ของเครื่องได้แก่ค่าความแม่นยำในการตัดค่าความเร็วในการทำงาน รวมถึงค่าของ Precision อื่นๆ อีกมากมาย และมีการทำ heat heat Treatment เป็นอย่างดี ย่อมสามารถการันตีกับลูกค้าได้ในเรื่องของความแม่นยำ ในระยะยาว เหตุปัจจัยนี้คือสิ่งสำคัญที่คุณไม่สามารถมองเห็นด้วยสายตา แต่จะต้องเชื่อมั่นในคุณภาพของแบรนด์ผู้ผลิตซึ่งมักจะมีชื่อเสียงมายาวนานในตลาดหลายสิบปี โครงสร้างที่บิดตัว ด้วยเหตุเพราะการทำ heat heat Treatment ไม่ดี จะไม่สามารถแก้ไขให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เพราะนี่คือเรื่องของ Structure ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเครื่องจักร และแน่นอนคุณจะต้องยอมรับสภาพของความผิดพลาดนั้นไปตลอดอายุการใช้งานเครื่องเพียงเพราะการไม่ใส่ใจในการคัดเลือกคุณภาพของเครื่องจากสิ่งที่ตามองไม่เห็น

4. Service after sale งานบริการหลังการขาย

ขั้นตอนการขาย อาจทำให้คุณตื่นเต้นภายในเวลา 1-2 เดือนกับ Options แปลกใหม่ แต่สิ่งที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน นับสิบปีคือการบริการหลังการขาย การเลือกซื้อเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ควรคำนึงถึง อุปกรณ์ที่อยู่ภายในของเครื่องบวกกับเทคนิคการประกอบติดตั้งที่มีความเป็นมาตรฐานสากล ซึ่งจะทำให้งานบริการหลังการขายเป็นไปอย่างราบรื่นไร้ข้ออ้าง และที่สำคัญสามารถกระทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เพราะบริการหลังการขายมิได้มาจากการซ่อมตามอาการ แต่ต้องมาจาก งานวิจัยที่ได้รับการรองรับและพิสูจน์มาแล้วว่านี่คือความเสียหายที่คำนวณไว้และมีหลักสูตรในการแก้ไขอย่างชัดเจน ระวังอย่าตกเป็นเหยื่อของราคา คุณอาจเป็นคนที่ทำให้ตัวเองต้องเสียใจในอนาคตหาก บกพร่องที่จะพิจารณาเรื่องหลักสูตรการบริการหลังการขายที่ผู้ผลิตได้ออกแบบไว้ตั้งแต่ต้น

4 ปัจจัยสำคัญ ที่นำเสนอมานี้ คือหลักการในการคัดเลือกเครื่องตัดเลเซอร์เบื้องต้น ที่จะทำให้คุณ ได้เลือกเครื่องที่เหมาะสมทางงบประมาณและการใช้งาน ในระยะสั้นและระยะยาวเป็นอย่างดี การเลือกตั้งครั้งถัดไปของคุณจะมีคุณภาพมากขึ้นหากพิจารณาคุณสมบัติทั้ง 4 ประการนี้

หากมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับการคัดเลือกเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ สามารถติดต่อสอบถามวงศ์ธนาวุฒิเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือคุยกันต่อเนื่องในประเด็นสำคัญอื่นๆที่คุณสงสัยได้ทุกเวลาทำการ

http://www.ermaksan.com.tr/USA/

#เครื่องตัดเลเซอร์ตัดท่อ3D#ชุดหยิบจับ_Robot_Automation #laser_cutting_machine #laser_cutting #laser_cutting_service #cutting_laser #ermaksan#prototype #fiber_laser #เครื่องตัดเลเซอร์ #เลเซอร์ #เครื่องเลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ #ไฟเบอร์เลเซอร์ #เครื่องตัดไฟเบอร์#INTERMACH #METALEX #wongtanawoot #วงศ์ธนาวุฒิ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : เครื่องตัดเลเซอร์ Ermaksan Fiber Laser By Wongtanawoot
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Ermaksan Fiber Laser by Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ)


Fibermak Fiber Laser สุดยอดแห่งความรวดเร็วและแม่นย...
FIBERMAK FIBER LASER

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 27 October 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://pcb-bangkok.com/

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2021, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th