fbpx

Blog

ภายในสองปี ลูกค้าของเราเติบโตมากกว่าเท่าตัว

Wongtanawoot_fiber_laser_cutting_hsg_181220__20201218-090449_1

ภายในสองปี ลูกค้าของเราเติบโตมากกว่าเท่าตัว

จะเชื่อหรือไม่ว่าลูกค้า HSG ของเราคืนทุนเครื่องภายใน 1.5 ปี กับเทคโนโลยีงานตัดเลเซอร์ที่คุ้มค่าที่สุดในโลก HSG คือตัวแทนการแข่งขันด้านเทคโนโลยี fiber laser จากเอเซีย โดดเด่นทั้งงานตัดแผ่นและตัดท่อ เติบโตแบบเท่าตัวในตลาดจีนด้วยการเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ผลิตเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ออกจำหน่ายสู่ตลาดโลก ไม่ใช่แค่เพียงตลาดจีนอย่างเดียว มากที่สุด ทำลายสถิติการค้าเครื่องตัดเลเซอร์ด้วยการเตรียมตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ เซี่ยงไฮ้ SSE ในปีหน้านี้แล้วภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมาสำหรับบริษัทที่ผลิตเครื่องจักร

อะไรคือสิ่งที่ทำให้ลูกค้าของเราและ HSG เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง????
เคล็ดลับอยู่ที่
1. วินัยของความสำเร็จ
HSG ใส่ใจในวินัยของบุคลากรเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งบริษัทเน้นเรื่องการทำงานเป็นทีม ที่ไม่เพียงแต่การประชุมภายในทีมเท่านั้น แต่ยังมีการประชุมระหว่างทีมที่เป็นภาคบังคับให้เกิดวินัยในการแชร์ข้อมูลและเรียนรู้กันและกันอย่างต่อเนื่อง

ในฝั่งลูกค้าของเราก็เช่นเดียวกัน วินัยสำคัญขององค์กรเล็กที่ทำให้เขาเติบโตในธุรกิจงานตัดท่อได้คือระบบการเสนอราคากฎเหล็กที่ต้องทำให้เสร็จภายใน 24 ชม เพื่อไม่ให้ลูกค้ารอคอย และการตัดงานที่เน้นความแม่นยำในการทำงานและการส่งมอบงานด้วยการประสานงานเป็นทีม ภายใต้การบริหารงานอย่างเคร่งครัดของบอสชาวไต้หวัน (เดิมบริษัทแม่ที่ไต้หวันก็ใช้ HSG กันทั้งโรงงานอยู่แล้ว)

2. ความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า
เครื่องตัดเลเซอร์ของ HSG คือ Pioneer ที่เป็นผู้นำด้านการปรับแต่งเทคโนโลยีต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้น HSG คือผู้นำในการคิดค้นเครื่องตัดท่อที่นำมาผสมรวมกับเครื่องตัดแผ่น จนได้เครื่องตัดเลเซอร์แบบ 2in1 ที่ทำให้ลูกค้าของ HSG เติบโตด้วยการให้บริการแบบผสมที่เรียกค่าฝีมือได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ความใส่ใจในลูกค้านี้เองทำให้ Model งานตัดแผ่น และงานตัดท่อของ HSG มีผลิตออกมามากที่สุดในประเทศจีน ตอบโจทย์การทำงานทั้งแบบ High Precision และแบบ Low Cost investment แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกลงทุน

ลูกค้าของเรามุ่งเน้นการทำงานที่มีคุณภาพด้วยระบบการบริหารจัดการลูกค้าด้วย software หลังบ้านที่มี Tracking การทำงานชัดเจน ระบุว่าโปรเจคใดรับงานมาแล้วต้องทำขั้นตอนไหนต่อ และต้องส่งมอบเมื่อไหร่ มีรูปแบบการทำงานแบบสากล ทั้งนี้เพื่อให้เป้าหมายการดูแลลูกค้าได้แก่มิติ 1.คุณภาพ 2.เวลา 3.ต้นทุน เป็นไปตามที่กำหนดเพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้าปลายทางและความคุ้มค่าในการลงทุนของ fabricator เอง

3. เทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง
HSG ตอบโจทย์งานยากไม่ใช่ด้วยการมีเครื่องเดียวที่มีราคาแพงแล้วทำงานได้ทุกอย่าง แต่ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ มาทำงาน หลักการลงทุนแบบ Pareto 80:20 ทำให้ลูกค้าของ HSG ทุกรายมองเห็นถึงการทุ่มทุนให้กับธุรกิจหรือกลุ่มตลาดที่ทำรายได้ให้บริษัทมากกว่า 80% ด้วยการเทคโนโลยีที่ทำให้เขาไปถึงเป้าหมายทางการเติบโตได้รวดเร็ว กลุ่มลูกค้าแบบ Job Shop รับจ้างที่เพิ่งเริ่มรับงานตัดท่อ โดยมีกลุ่มตลาด 80% อยู่ที่งานตกแต่งภายใน ก็อาจจะลงทุนกับเครื่อง GE4020 ที่ตัดงานได้ยาว 4 เมตร และตัดได้ทั้งท่อและแผ่น อย่างเช่นลูกค้าของเรารายนึง ที่วันนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากการเป็น shop เล็กๆ สิ่งนี้เองที่ทำให้ dealer ตัวแทนขายในยุโรปและอเมริกาสั่งเครื่องตัดเลเซอร์จาก HSG อย่างล้นหลามต่อเนื่องใน 3 ปีที่ผ่านมา

ลูกค้าของเราก็เช่นกัน การเลือกใช้ HSG ทั้งโรงงานมิใช่เพราะไม่เคยลองยี่ห้ออื่น แต่เป็นเพราะลองมาเยอะแล้วจึงรู้ว่าหัวใจสำคัญของชัยชนะอยู่ที่การเลือกใช้เทคโนโลยีที่เสถียร คนไต้หวันเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องจักรโดยเป็นรองก็เพียงแค่ญี่ปุ่นเท่านั้น เขารู้ดีว่าจะเลือกเทคโนโลยีอะไรให้เขาไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เขาไม่ได้เลือกประหยัดเงินลงทุน เขาเลือกเทคโนโลยีที่ทำให้ ROI ของเขาสูงที่สุด เพราะเพิ่มเงินลงทุนอีกนิดก็ทำให้ถึงเป้าหมายได้ไวกว่าและยิ่งใหญ่กว่า นี่คือหลักการเลือกเทคโนโลยีของลูกค้าไต้หวันในเมืองไทย และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คนไต้หวันที่มาเปิดโรงงานในเมืองไทยเติบโตกันทุกราย (สิ่งนี้คนไทยอาจจะนำไปเรียนรู้เพื่อความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าได้)

4.ความใส่ใจในบริการ
การเติบโตในตลาด Fabricator นั้นใช้เวลาด้วยความไว้วางใจ ทั้ง HSG และ ลูกค้าของเราเติบโตเพราะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากงานบริการที่สม่ำเสมอ และมีคุณภาพด้านการทำงานตลอดเวลา วงศ์ธนาวุฒิมีความภูมิใจที่ความสม่ำเสมอบนคุณภาพที่ชัดเจนของเราได้รับการตอบสนองอย่างมีนัยยะสำคัญ ทำให้ลูกค้าซื้อเครื่องตัดเลเซอร์จาก HSG ต่อเนื่องเป็นตัวที่ 3 ในเวลาติดๆ กัน สิ่งนี้คือบทพิสูจน์ว่าลูกค้าไม่ได้ซื้อครั้งเดียวเยอะๆ แบบต่อรองเอาราคาถูก แต่ซื้อเพราะความพอใจในเทคโนโลยี และงานบริการ ลูกค้าของวงศ์ธนาวุฒิ หลายๆ รายซื้อ HSG กันอย่างต่อเนื่อง เหตุผลสำคัญคือความมั่นใจที่เขาเหล่านั้นเคยใช้เครื่องยุโรปและญี่ปุ่นมากันทั้งโรงงานและ ได้ลองใช้เครื่องจีนบางยี่ห้อกันมาแล้ว ต่างมีข้อสรุปเหมือนกันว่า HSG และวงศ์ธนาวุฒิมีบริการและความสำเร็จด้านเทคโนโลยีทีตอบโจทย์การเติบโตอย่างชัดเจน ในขณะที่เม็ดเงินลงทุนนั้นคุ้มค่ากว่าการซื้อเครื่องตัดเลเซอร์ยุโรปและญี่ปุ่นกว่าเท่าตัว

วงศ์ธนาวุฒิเชิญชวน Fabricator ทุกรายมาเติบโตร่วมกันในแบบที่ไม่ใช่เรื่องของลงทุนให้ราคาประหยัดที่สุดแต่เพียงอย่างเดียว แต่อยากให้มองเห็นถึงเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ว่าจะทำอย่างไรให้ไปถึงมันได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพเมื่อเทียบกับทางเลือกอื่นๆ ในท้องตลาด

อ่านรายละเอียด เครื่องตัดเลเซอร์ E22 คลิกที่นี่

ชม VDO การทำงาน คลิกที่นี่

Visit HSG official website : http://hsgthailand.com/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Smart Factory By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : รับตัดท่อเหล็ก และสแตนเลส ด้วยเครื่องตัดท่อไฟเบอร์เลเซอร์
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ HSG by Wongtanawoot
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ HSG by Wongtanawoot

Line ID : @pcb-bangkok (มี @ ด้วยนะคะ) 

HSG 1500W ตัดสวยๆ คุณภาพเสถียร ชื่อเสียงที่ลูกค้าผ...
เครื่องตัดเจาะ punching เอนกประสงค์จาก Takeda ที่ม...
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 18 May 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://pcb-bangkok.com/

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2021, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th
 | 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  |