fbpx

Blog

เลือกเครื่องม้วนเป็น เห็นกำไรมากกว่า

หลายครั้งผู้ใช้งานมือใหม่อาจจะประสบปัญหากับการม้วนงานจากเครื่องม้วนโลหะแผ่น plate roller ปัญหาต่างๆ เหล่านี้อาจทำให้คุณต้องผิดหวังกับการทำงานหรือทำให้เกิดอุปสรรคต่อการส่งมอบผลงานคุณภาพ วงศ์ธนาวุฒิขอเชิญคุณมาดูกันว่าสิ่งต่างๆ ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกใช้งานเครื่องม้วนโลหะแผ่นเพื่อโอกาสสร้างงานที่ได้กำไรมากกว่านั้นควรจะมีอะไรบ้าง

• รู้จักกับลักษณะการทำงานของเครื่องม้วนแต่ละชนิด

เครื่องม้วนโลหะแต่ละชนิดมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกัน ส่งมอบผลงานได้ตามความเหมาะสมของโครงสร้างและประเภทการจัดเรียงของ Roll หรือลูกกลิ้ง การใช้เครื่องที่จัดเรียง Rolls ที่เหมาะสมจะส่งผลต่อคุณภาพของผลงาน เวลา และทรัพยากรในการผลิตได้อย่างชัดเจน

Three-roll initial-pinch

ระบบการม้วนแบบใช้ลูกล่างเป็นตัวหนีบและมี single side roll เป็นตัวตบงานได้ตามขนาด ผู้ใช้งานเครื่องประเภทนี้มักจะใช้กับงานบางที่ต้องการควบคุมองศาการผลิตที่หลากหลาย


Three-roll double-pinch

งานม้วนแบบสามลูกคือรูปแบบเครื่องม้วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก่อนที่จะมีระบบ 4 ลูกขึ้นมา โดยมาก ผู้ใช้งานที่ยังคงสั่งผลิตและใช้บริการเครื่องม้วน 3 ลูกอยู่จะเป็นชิ้นงานม้วนขนาดใหญ่ในระบบHeavy Duty Rolling 


สำหรับท่านที่ใช้งานเครื่องม้วนโลหะระบบ 3 ลูก เรามีเคล็ดลับการม้วนกรวยจาก Bart Simonse มาฝาก


Four-roll double-pinch


เครื่องม้วนแบบ 4 ลูกมีคุณสัมบัติเด่นที่การใช้ Pinching Roll หรือลูกกลางในแถวล่างเป็นตัวจับแผ่นแผ่นงาน และมีลูก side roll ทั้งซายขวา ประคองให้งานได้ฉากก่อนพับ ช่วยทำ Pre Bend และ Post Bend ได้ในครั้งเดียวของการผ่านงานเข้าเครื่อง

ปัจจุบันการม้วนแบบ 4 ลูกกำลังเป็นที่นิยมด้วยความง่ายของการทำงานและความแม่นยำสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการม้วนที่ชั่วโมงบินน้อยกว่า ติดตามชมวีดีโอสาธิตการม้วนแบบ 4 ลูกได้ที่


การม้วน 4 ลูกในปัจจุบันนิยมนำมาม้วนกรวย Conical Rolling กันมากเพราะความง่ายในการประคองชิ้นงานและการควบคุมองศาของการม้วน ติดตามชมตัวอย่างการม้วนกรวยกับเครื่องม้วน 4 ลูกได้ที่


Three-roll variable geometry

ระบบเครื่องม้วนทรงพลังเทคโนโลยีล่าสุดของงานม้วนนี้เหมาะสำหรับการม้วนงานที่มีขนาดใหญ่ หรือเส้นผ่าศูนย์กลางมากเป็นพิเศษ หรือสำหรับงานหนาที่ต้องใช้กำลังในการบีบอัดสูงหัวใจสำคัญคือสามารถลดขนาดโครงสร้างของเครื่องลงได้มากกว่าเครื่องม้วนขนาดใหญ่ในรูปทรงอื่น ทำให้ผู้ใช้งานใส่และถอดวัสดุได้รวดเร็วและสะดวกกว่าในการผลิต


Two-roll systems

เครื่องม้วนแบบสองลูกกลิ้งเหมาะสำหรับงานบางที่ขึ้นรูปง่ายและต้องการการถนอมผิวงานมากเป็นพิเศษ ด้วยการม้วนแบบไวเป็นพิเศษ ลูกม้วนตัวล่างจะถูกหุ้มด้วยยางยูริเทนอย่างดีเพื่อควบคุมค่าความแข็งของยางให้ได้ตามมาตรฐานเพื่อรักษาองศาในการม้วนจากกำลังของการดันขึ้น


โดยมากเครื่องม้วนสองลูกจะใช้กับงานม้วนขนาดเล็กที่ต้องการปริมาณงานจำนวนมากในเวลาจำกัด


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของประเภทเครื่องม้วนโลหะแผ่นได้ที่ https://mgsrl.com/en/products/ หรือชมวีดีโอการทำงานของเครืองแต่ละประเภทประกอบความเข้าใจที่ดีมากขึ้นก่อนตัดสินใจเลือกประเภทเครื่องได้ที่ https://www.youtube.com/user/exportmg


รู้จักกับวัสดุที่จะนำมาม้วนขึ้นรูป 

เหล็กแผ่นจะมีค่า Yield Strength หรือค่าความเครียดที่แตกต่างกันออกไปตามความหนาและกระบวนการผลิต สิ่งที่พึงระลึกไว้เสมอคือการประมาณค่า Yield เผื่อสำหรับเครื่องเพื่อป้องกันเครื่อง under spec หรือทำงานไม่ได้ตามที่กำหนดไว้ Yield Strength ของแผ่นโลหะที่มากกว่าการประมาณค่าจากทฤษฎีคือปัญหาโลกแตกที่ผู้ใช้งานเครื่องม้วนโลหะหลายๆ คนมักตกหลุมลึกจนถอนตัวไม่ทัน โดยมากเครื่องม้วนจากยุโรปจะออกทางวิศวกรรมมาทำงานกับเหล็กค่า Yield ที่ 260 MPa แต่ในความเป็นจริง เหล็กที่ผ่านการหลอมละลายและนำมารีดใหม่ บ่อยครั้งจะลดประสิทธิภาพในการยืดตัวลงทำให้ค่า Yield ที่เป็นจริงของเหล็กแผ่นหนาอาจจะมากกว่า 260 MPa และทำให้ต้องพึ่งพาทักษะในการประมาณค่า Yield เผื่อไว้สำหรับการทำงานจากประสบการณ์ของผู้ใช้งานในกรณีที่ไม่มีใบ Certificate รับรองค่า Yield มาจากโรงงาน

          โดยมาก เหล็กที่มีความหนาประมาณ 10 มม ขึ้นไปจะมีค่า Yield มากกว่า 260 MPa และมักไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทยเพียงแห่งเดียว แม้แต่ในแหล่งประเทศที่มีอุตสาหกรรมถลุงเหล็กเองก็ตาม ค่า Yield ของเหล็กแผ่นหนาอาจผิดเพี้ยนไปได้มากถึง 25% เลยที่เดียว ยกตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาที่มักเผื่อทอนค่า Yield ให้กับเครื่องม้วนในกรณีการม้วนงานหนาเพราะ Yield อาจขึ้นไปมากถึง 400 Mpa ด้วยเหตุนี้เอง ในการม้วนงานแต่ละครั้ง ผู้ใช้งานจะมีค่าเผื่อของ Yield ไว้ที่ 75% ของ Machine Full Capacity สำหรับการม้วนกลม และ 50% สำหรับการ Prebend หรือการม้วนส่วนปลายแผ่นกรณีที่ต้องม้วนงานหนามากๆ

          ผู้ใช้งานเครื่องพึงระลึกไว้เสมอว่าการขอใบรับรองจะเป็นสิ่งป้องกันความไม่แน่นอนในการทำงานได้ดีที่สุด โปรดปรึกษาโรงงานผู้ผลิตเหล็กแผ่นหรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อขอเอกสารยืนยันค่า Yield โดยเฉพาะเมื่อต้องม้วนแผ่นจำนวนมากหรือแผ่นหนาที่มีราคาสูงเพื่อลดโดยกาสผิดพลาดหรือเปิดช่องทางในการคืนสินค้ากรณีที่ไม่สามารถม้วนงานได้ตามค่าที่กำหนด


รู้จักกับข้อจำกัดในการม้วนของวัสดุกับเครื่องม้วน

การม้วนด้วยเครื่องม้วนโลหะแผ่นต้องอาศัยความเข้าใจในความสัมพันธ์ของตัวแปรเกี่ยวกับโลหะศาสตร์ หลักการสำคัญที่ควรจดจำเพื่อป้องการการผิดพลาดในเบื้องต้นได้แก่

o ความโตของการม้วนกลมจะม้วนได้ขนาดเล็กสุดเพียง 1.1 เท่าของเส้นผ่าศูนย์กลาง Top Roll หรือลูกบนสุด

o ระยะ Prebend หรือการม้วนหัวแผ่นและท้ายแผ่นจะต้องเผื่อ Flat Plate หรือพื้นที่ซึ่งไม่สามารถม้วนได้ไว้ที่ 1.5-3.0 เท่าของความหนาวัสดุ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกำลังของเครื่องที่กำหนดมาด้วย โดยมาก ผู้ใช้งานที่ต้องการประหยัดการลงทุน หรือเจอกับข้อจำกัดของการม้วนจะนำงานไปทำ Prebend กับเครื่องพับก่อนนำมาขึ้นม้วนกลม เป็นเทคนิคที่มักใช้กันประจำสำหรับการม้วนงานหนา

o วัสดุที่ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษเมื่อนำมาม้วนกับเครื่องม้วนได้แก่ วัสดุที่ตัดเลเซอร์หรือพลาสม่ามาแล้ว (รอยเชื่อมและคมตัดอาจเป็นอันตรายกับความเรียบที่ผิว Roll)

o การม้วนวัสดุที่มีค่า yield สูงยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดการ spring back มาก ผู้ปฎิบัติงานพึงระลึกถึงเรื่องการเผื่อกำลังไว้เป็นอย่างดีก่อนตัดสินใจรับงาน

o วัสดุที่มีค่า R มาก จะมีโอกาสเกิด spring back สูงกว่าค่า R น้อย เนื่องจากการม้วนค่า R มากในบางงานอาจไม่สร้างมารถเอาชนะค่า elongation หรือค่าความยืดจนทำให้แผ่นเหล็กนั้นเปลี่ยนรูปได้

o การม้วนงานเกินศัยภาพเครื่องอาจมีเทคนิคส่วนตัวที่สามรถนำมาประยุกต์ใช้ได้ หากแต่ผู้ใช้งานพึงต้องระวังถึงข้อจำกัดของแต่ละเทคนิคเช่น การเชื่อมงานที่ไม่กลมแล้วนำมาม้วนให้กลมในขั้นตอนสุดท้าย รอยเชื่อมที่ผิวงานอาจทำร้ายผิวของ Roller ได้หากมิได้มีการเจียรเก็บให้เหมาะสม หรือผู้ชำนาญการบางท่านอาจลดทอนปัญหา prebend ด้วยการสร้าง Base Plate ที่ควบคุมความโค้งไว้แล้วมาเป็นแผ่นรองสำหรับบังคับองศาที่หัวและท้ายแผ่นที่ต้องการม้วน ทั้งนี้ผู้ใช้งานพึงระลึกว่ากำลังเครื่องที่ใช้อาจจะตกลงในการม้วนงานที่ซ้อนกัน

o Cambering คืออาการม้วนที่ทำให้หัวและท้ายไม่เท่ากัน ประเด็นของความแข็งของ Roller ที่ถูกบั่นทอนไปด้วยความยาว การม้วนงานหนาเกินกำลังหรือบางไปกว่าระยะหวังผลจะทำให้ชิ้นงานออกมาป่องหัวหรือกลาง ขึ้นอยู่กับการออกแบบลูก Roller ในวัตถุประสงค์การใช้งานที่ต่างกันของผู้ผลิตและผู้สั่งผลิต ผู้ใข้งานพึงระลึกถึงความแตกต่างของความความโตของลูก Roller ทั้งส่วนปลายและส่วนกลางเพื่อลดความสับสนกรณีงานที่ม้วนออกมาไม่ได้ค่าความกลมที่โตเท่ากันตลอดทั้งชิ้นงาน


รู้จักกับระบบการควบคุมเครื่องม้วน

เครื่องม้วนโลหะแผ่นที่ใช้กันมากในปัจจุบันขับเคลื่อนด้วยกำลังจากระบบไฮโดรลิกมากกว่าการผ่านกำลังโดยตรงจากมอเตอร์ที่ผ่านระบบเฟืองทดรอบ เหตุที่เป็นเช่นนี้มิใช่เพราะเรื่องกำลังในการทำงานเพียงอย่างเดียว หากแต่การม้วนด้วยระบบส่งกำลังจากไฮโดรลิคจะเพิ่มความแม่นยำในระดับมิลลิเมตรได้ดีกว่าระบบเฟืองขับ รวมทั้งระบบไฮโดรลิคจะมีความสามารถในการปรับรูปทรงการม้วนโลหะแผ่นให้เป็นท่อตรง ทรงกรวย หรือ Variable Geometry รูปทรงหลากมิติได้ดีกว่าระบบเฟืองซึ่งมักออกแบบมาให้ทำงานกับท่อกลมแนวตรงได้อย่างเดียว

สำหรับระบบควบคุมการม้วนที่พบเห็นโดยทั่วไปมักมี 3 ประเภท

การเลือกระบบควบคุมอย่างเหมาะสมจะทำให้การลงทุนคุ้มค่า คืนทุนเร็ว และส่งมอบผลงานได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด ชุดควบคุมที่ดีจะทำงานประสานกับระบบขับเคลื่อนชุด Roller และจังหว่ะการหมุนของ Roller ได้อย่างลงตัว ส่งผลให้การม้วนงานเป็นไปอย่างราบรื่นภายใต้ความชำนาญของ Operator ที่มีประสบการณ์

 ระบบ Manual

เป็นระบบพื้นฐานที่นิยมใช้งานกันมากที่สุดเพราะความประหยัดและความคล่องตัวในการทำงานที่หลากหลายในแต่ละ drawing ที่มีปริมาณจำกัด ไม่มากจนเกินไป จุดเด่นที่สำคัญของระบบควบคุมการม้วนโลหะแผ่นแบบ Manual คือการทดสอบการม้วนงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่ท้าทายข้อจำกัดของการม้วน ซึ่งโดยมากแล้วผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์สูงจะมีเทคนิคส่วนตัวในการทำให้เครื่องม้วนสามารถส่งมอบผลงานได้มากกว่าสเปคที่ผู้ผลิตได้ระบุไว้

 ระบบ NC

ระบบ NC เป็นการควบคุมแบบ Repeat Pattern สำหรับการผลิตซ้ำๆ เป็นจำนวนมากโดยต้องอาศัยการม้วนนำร่องในครั้งแรกเพื่อบันทึกค่าการทำงานก่อนดำเนินการม้วนจริงในปริมาณมากๆ กลุ่มผู้ใช้งานชุดควบคุมเครื่องม้วนระบบ NC นี้มักจะเป็นผู้รับช่วงงานราชการหรือโปรเจคใหญ่ หรือประเภทงานที่มีความต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน สิ่งพึงระวังในการม้วนงานในแต่ละรอบนั่นคือผู้ปฎิบัติการไม่ควรยึดติดกับรูปแบบการทำโปรแกรมในชุดเดิมเพียงอย่างเดียวเพราะหลายครั้ง เหล็กแผ่นที่ส่งมอบมาจากผู้ขายรายเดิมอาจไม่ได้เป็นเหล็กที่หลอมและรีดมาด้วยคุณสมบัติเหล็กเดิมที่เคยใช้งานก็เป็นได้ และนั่นก็จะวนกลับไปที่เรื่องของ Yield ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

ระบบ CNC

โดยมาก ผู้ประกอบการที่ทำงาน Variable Geometry จะนิยมใช้ชุดควบคุมระบบ CNC เหตุเพราะต้องการความแม่นยำสำหรับวัสดุที่ต้องผลิต และต้องการลดเวลาในการลองผิดลองถูกกับรูปทรงการม้วนที่มีความซับซ้อนมากเกินกว่างานม้วนโดยทั่วไป กลุ่มลูกค้างานอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิเช่น การม้วนท่อพัก่ของท่อไอเสียในลักษณะพิเศษของรถยนต์สั่งผลิตโดยเฉพาะ หรืองานโครงสร้างโลหะที่มีความซับซ้อนสูงเป็นต้น


ชมวิธีการทำงานกับระบบ CNC ที่จะทำให้คุณได้มองเห็นโอกาสของการส่งมอบงานคุณภาพ และโอกาสการสร้างกำไรจากลดเวลาการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การม้วนโลหะแผ่นอย่างมืออาชีพได้ที่


อีกตัวอย่างของการม้วนแบบวงรีที่ง่ายและเป็นไปได้โดยลดความสุญเสียน้อยที่สุดในเวลาทำงานเพียงไม่กี่นาที


สำหรับท่านที่ต้องการลงลึกถึงกระบวนการสร้างโปรแกรมของระบบเครื่องม้วนแบบ CNC ก็สามารถดูความละเอียดอ่อนของการโปรแกรมเพื่อให้ทุกการส่งมอบผลงานของคุณอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพตามแบบที่กำหนด โปรดชมสาธิตตัวอย่างที่นี่


เทคนิคการใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการม้วนโลหะ

อุปกรณ์เสริมที่ต่อพ่วงกับเครื่องม้วนโลหะแผ่นในปัจจุบันเป็นไปเพื่อการลดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตมากกว่าการเพิ่มฟังก์ชั่นให้ทำงานได้หลากหลายหน้าเหมือนอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต ระบบเทคโนโลยีทันสมัยที่ออกแบบมาเพื่อการลดแรงงานและเพิ่มความแม่นยำ พร้อมกับการลดของเสียในกระบวนการม้วนนั้นเรียงมาตั้งแต่

Side Support

คือปีกรับงานด้านข้างสำหรับประคองงานที่มีนำหนักมากและยาวเกินกว่าที่ตัวแผ่นในส่วนหัววหัวที่กำลังม้วนอยู่จะรับน้ำหนักไหว


Top Support

ชุดประคองส่วนบนสำหรับการช้อนวงกลมหลังจากเริ่มขึ้นรูปงานเป็นวงกลมได้สำเร็จ เพื่อป้องกันน้ำหนักแผ่นกดทับชิ้นงานจนเสียรูป


Material Feeder 

ชุดส่งงานเข้าเครื่องสำหรับงานที่ต้องการความปราณีตและมีประมาณมากในระบบอุตสาหกรรมการผลิต

Robot Loading System

เมื่อแรงงานเริ่มหายากและมีราคาสูงขึ้น การใช้ Robot แขนกลเข้ามาร่วมทำงานจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในวันนี้ ลองมาชมกันว่า Robot แขนกลสำหรับเครื่องม้วน Plate Roller นี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและส่งมอบผลงานคุณภาพสู่ตลาดได้อย่างไร


Special Ring Adjustable Roll

ระบบการม้วนที่ต้องการเว้นร่องเพื่องาน Flange ของแผ่นสำหรับการนำไปประกอบ หรือแผ่นที่มีการขึ้นรูปในลักษณะการ Embossed มาก่อนงานม้วน สามารถทำได้ด้วยระบบ Section Roller ที่แบ่งซอยชุด Roller ออกเป็นชิ้นเล็กๆ ในลักษะวงแหวนที่ปรับเว้นระยะการทำงานได้ตามตำแหน่งที่ต้องการพร้อมชุดล็อคตำแหน่ง

Automation Plate Roll

ม้วนงานคุณภาพด้วยระบบการนำงานเข้าและออกแบบอัตโนมัติจะช่วยให้ผลงานม้วนของคุณออกมาแม่นยำตามที่ต้องการในปริมาณงานจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ติดตามชมการทำงานแบบระบบอัตโนมัติครบวงจรการม้วนตั้งแต่ใส่แผ่นเข้าจนถึงส่งแผ่นออกจากเครื่องม้วนได้ที่


หรืออีกหนึ่งตัวอย่างของงานชิ้นส่วนระดับโลกกับ

และระบบอื่นๆ ที่สามารถออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานตั้งแต่งานง่ายๆ ไปจนถึงงาน Heavy Duty ยากๆ หรืองานขนาดใหญ่

วงศ์ธนาวุฒิหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเลือกเครื่องม้วนเพื่อลงทุนในวาระถัดไปของคุณจะสร้างผลตอบแทนในการทำงานได้ดีและถึงจุดคุ้มทุนได้อย่างรวดเร็วที่สุด วงศ์ธนาวุฒิมีบริการให้คำปรึกษาด้านการทำงานและการลงทุนในธุรกิจงานม้วนโลหะแผ่น Plate Roller โดยมี Partner ผู้มีประสบการณ์ด้านงานม้วนโลหะแผ่นทั่วโลกจาก MG Italy ที่มุ่งมั่นเดินร่วมทางไปกับผู้ประกอบการไทย ไม่ว่าจะรายเล็ก หรือรายใหญ่ทุกท่านเพื่อค้นหาหนทางของการเป็นเลิศในวงการผู้ให้บริการหรือผู้ผลิตงานม้วนโลหะ กลุ่มลูกค้าของวงศ์ธนาวุฒิในประเทศไทยล้วนเติบโตก้าวหน้าอย่างชัดเจนด้วยเครื่องม้วนคุณภาพจาก MG Italy และงานบริการพร้อมการเป็นที่ปรึกษาในการผลิตอย่างใกล้ชิด ติดต่อสอบถามเราวันนี้เพื่อค้นหาโอกาสแห่งการเติบโตร่วมกัน

We walk Together

Bonus:

ท่านที่ต้องการปูพื้นการม้วนงานคุณภาพ สามารถอ้างอิงเอกสารการม้วนกลม ม้วนกรวย ของเครื่อง 3 ลูก และ 4 ลูก จากผลงานสรุปของ A. Weaver ได้ที่ 

ขอบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่หน้า 39 ขึ้นไป เซียนทั้งหลายมักจะตกม้าตายที่พื้นฐานด้านวิชาการชุดนี้ หากประสบการณ์ได้ผนวกกับวิชาการที่ถูกต้องแล้ว โอกาสของความสำเร็จของคุณก็จะอยู่เพียงแค่มือเอื้อม

สำหรับท่านที่ต้องการม้วนงานคุณภาพ วงศ์ธนาวุฒิจัดสอนหลักสูตรการม้วนอยู่อย่างสม่ำเสมอ ติดต่อสอบถามและจองที่นั่งได้ที่ 086.308.0698 หรือ Line: pcb-bangkok ได้ทุกวันที่การ

 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.86.308.0698

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Solution Center By WONGTANAWOOT
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WebSite : www.pcb-bangkok.com
FaceBook : MG Plate Roller by pcb-bangkok
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ MG PLATE ROLLER By Wongtanawoot เครื่องม้วนงานโลหะ
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ MG PLATE ROLLER By Wongtanawoot
Line ID : @pcb-bangkok (มี @ )

×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

เครื่องพับระบบไฟฟ้าทรงพลัง รวดเร็ว ต่อพ่วง ROBOT ไ...
เมื่อได้ใช้ ใครๆ ก็ชอบ
 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Friday, 22 September 2023

Latest Comments

No comments yet.

Contact us

บริษัท วงศ์ธนาวุฒิ จำกัด
85 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางบอนเหนือ
เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Tel : +(66)2-899-6374 , +(66)86-308-0698
Fax : +(66)2-899-6371
E-mail : info@pcb-bangkok.com

QR Website

 

 

© 2023, PCB Bangkok. Designed by Megaweb.co.th